Thị trấn Hoà Thành: 5 năm một phong trào tình nguyện hiến máu

Cập nhật ngày: 14/03/2012 - 05:14

(BTNO)- Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thị trấn Hoà Thành là một trong những đơn vị tích cực nhất trong công tác vận động hội viên tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo. Ông Phan Văn Nhiều, Chủ tịch Hội CTĐ thị trấn cho biết: để hội viên tích cực tham gia, cán bộ- nhân viên của Hội đã đi đến địa bàn tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu cứu người.

Trong 5 năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia giúp hàng trăm bệnh nhân vượt qua được hiểm nghèo, đưa họ trở về với cuộc sống bình thường.

Nhân dân thị trấn Hoà Thành tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Hội đã vận động các hội viên thành lập một đội xung kích tình nguyện hiến máu cứu người gồm 20 người. Các thành viên của đội sẵn sàng hiến máu bất cứ lúc nào nếu có bệnh nhân cần máu, kịp thời cứu chữa tính mạng người bệnh. Ngoài ra, Hội còn thành lập 1 tổ máu hiếm (Rhesus âm tính), những thành viên này cũng luôn trong tư thế “sẵn sàng hiến máu” khi ngân hàng máu hiếm của bệnh viện bị khô cạn.

Hội trực tiếp tham mưu cho Đảng uỷ, UBND Thị trấn cấp kinh phí cho công tác hiến máu tình nguyện và được sự hỗ trợ nhiệt tình của UBND Thị trấn. Trong 5 năm qua, Thị trấn đã vận động được 660 người tham gia hiến 624 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu hàng năm và cả 5 năm (chỉ tiêu cả 5 năm là 512 đơn vị máu), dẫn đầu toàn huyện. Hội đã được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng 2 bằng khen, UBND tỉnh tặng 3 bằng khen, Hội CTĐ tỉnh tặng 2 giấy khen cho công tác tích cực hiến máu nhân đạo.

Trong phong trào hiến máu nhân đạo do Hội CTĐ Thị trấn vận động, nhiều tấm gương có thành tích xuất sắc trong việc tình nguyện hiến máu như anh Nguyễn Văn Kèo (62 lần hiến máu), anh Nguyễn Quốc Dũng (52 lần), anh Phạm Thanh Sang (hiến máu 34 lần), anh Nguyễn Xuân Quang (hiến máu 31 lần),… đã được TW Hội CTĐ Việt Nam, UBND tỉnh, Hội CTĐ tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, những người tích cực tham gia hiến máu cũng chính là những người dành tâm huyết để thuyết phục người thân, bạn bè, hàng xóm… cùng tình nguyện tham gia hiến máu, tạo thành một phong trào sôi động và có ý nghĩa lớn trong các khu dân cư của Thị trấn Hoà Thành.

Võ Cường- Hai Nhiều