Thị trấn Hoà Thành: Đi đầu trong phong trào hiến máu nhân đạo

Cập nhật ngày: 23/06/2010 - 11:41

Trong năm 2009, qua phong trào hiến máu nhân đạo, thị trấn Hoà Thành đã thu được 128 đơn vị máu (đạt 156%). Năm 2010, qua đợt hai hiến máu đã thu được 92 đơn vị máu, vượt kế hoạch so với chỉ tiêu (82). Kết quả của phong trào đã góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc sức khoẻ của nhân dân, phát huy tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hoà Thành đã thành lập được một câu lạc bộ (CLB) Thanh niên tình nguyện hiến máu nhân đạo gồm 20 thành viên, một CLB Hiến máu dự bị gồm 7 thành viên, một chi hội Thanh niên tôn giáo với 9 thành viên, sẵn sàng tham gia hiến máu nhân đạo bất kỳ lúc nào có nhu cầu.

Do làm tốt công tác vận động nên ngày càng có nhiều người tình nguyện hiếu máu nhân đạo và tích cực vận động người khác tham gia. Toàn thị trấn đã có hơn 30 người hiến máu hơn 20 lần. Chẳng hạn như các anh Lê Hoàng Lối (42 lần), Nguyễn Văn Kèo (39 lần), Phạm Thanh Sang (38 lần), Nguyễn Quốc Dũng (36 lần) và chị Tạ Hải Phương Thanh (21 lần).

Đông đảo người tình nguyện hiến máu nhân đạo

Anh Nguyễn Văn Kèo- Chủ nhiệm đội Hiến máu tình nguyện thị trấn Hoà Thành cho biết: “Tôi vận động gia đình mình trước, rồi đến em ruột, em dâu, em rể, thông gia… cùng nhau đi hiến máu. Từ đó mới lan rộng ra tới bà con xung quanh”. Anh Kèo đã cùng với Hội Chữ thập đỏ đến từng nhà thông báo cho bà con biết điểm và ngày tháng đi hiến máu, vận động để bà con hiểu rằng không chỉ người giàu mới làm công tác nhân đạo được.

Trong công tác vận động hiến máu tình nguyện hằng năm, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo thị trấn Hoà Thành luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các ban ngành, đoàn thể, trường học… Bên cạnh đó, Hội CTĐ Thị trấn đã biết vận dụng cách làm linh hoạt, tuỳ theo từng thời điểm, thời gian để xây dựng kế hoạch mang tính cao điểm và đặc biệt là được sự hưởng ứng nhiệt tình không vụ lợi của các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị quân đội trên địa bàn Thị trấn…

Thị trấn Hoà Thành đã nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu phong trào hiến máu nhân đạo trong toàn huyện Hoà Thành, được UBND tỉnh, Tỉnh Hội và Trung ương Hội Chữ thập đỏ trao tặng nhiều bằng khen, kỷ niệm chương cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ông Lê Văn Ri- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị trấn Hoà Thành cho biết: “Thị trấn Hoà Thành đạt nhiều thành tích như trên là do làm tốt công tác đổi mới vận động nhân dân, luôn được sự quan tâm của cấp uỷ và cũng nhờ những người tình nguyện tích cực tham gia hiến máu nhân đạo”.

TRẦN PHONG