BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thị trấn Tân Biên kỷ niệm 30 năm ngày thành lập 

Cập nhật ngày: 01/10/2022 - 10:30

BTNO - Ngày 30.9, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn Tân Biên tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (22.9.1992-22.9.2022).

Ông Huỳnh Minh Lý thay mặt Huyện ủy- HĐND UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

Tham dự có ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Đặng Văn Nghĩa- Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo thị trấn qua các thời kỳ và người dân thị trấn.

Bà Trần Thị Mi Na- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn ôn lại chặng đường 30 năm thành lập, phấn đấu xây dựng và phát triển. Với những chủ trương, giải pháp đúng đắn, sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ đảng viên và nhân dân, thị trấn Tân Biên đã đạt những kết quả quan trọng.

Trên địa bàn hiện có hơn 1.700 cơ sở, hộ kinh doanh thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư với 95% các tuyến đường được nhựa hóa, bê tông hóa, bảo đảm việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân được dễ dàng.

Tỷ lệ người dân được sử dụng điện đạt 100%. 4 điểm trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia; chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao; tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp hằng năm đạt 100%.

Tặng hoa tri ân lãnh đạo Thị trấn Tân Biên qua các thời kỳ.

Công tác xóa đói giảm nghèo đạt được nhiều kết quả quan trọng, xây tặng trên 100 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng chi phí hơn 2,7 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn dưới 1%; 100% khu phố được công nhận khu phố văn hóa và trên 85% gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 90,1%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Tiềm lực quốc phòng - an ninh và thế trận quốc phòng toàn dân được tăng cường.

Dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn tặng hoa tri ân các lãnh đạo thị trấn qua các thời kỳ và trao giấy biểu dương cho 56 cá nhân tích cực trong quá trình xây dựng và phát triển thị trấn.

Duy Phú