Thị trường ti-vi mùa World Cup

Cập nhật ngày: 15/06/2014 - 05:21

Người dân chọn mua ti-vi màn hình lớn (ảnh chụp tại Trung tâm Dienmay.com).

Anh Nguyễn Trí- một fan cuồng nhiệt của bóng đá ở Hoà Thành háo hức chia sẻ: “Mùa World Cup này, tất cả các trận đấu hay đều diễn ra vào đêm khuya nên cả nhóm bạn mê bóng đá bàn tính và quyết định mua một chiếc ti-vi màn hình lớn, độ phân giải cao để anh em chiến hữu có chỗ tụ tập xem cho đã mắt”.

Không chỉ có anh Trí mà có rất nhiều “quý ông” đến các cửa hàng điện máy chọn mua ti-vi. Anh Tâm- nhà ở TP.Tây Ninh cũng đến Trung tâm Dienmay.com chọn mua chiếc ti-vi thương hiệu TCL 39 inches, cho dù: “Ở nhà tôi cũng đã có ti-vi rồi nhưng màn hình nhỏ. Xem đá bóng là phải có màn hình kha khá mới thích. Vì thế mình vẫn quyết định phải mua ti-vi mới” – anh Tâm bộc bạch.

Ông Đỗ Minh Mẫn– người quản lý Trung tâm Dienmay.com TP.Tây Ninh cho biết, mấy ngày trước khi khai mạc World Cup, cùng với máy lạnh thì ti-vi bán khá chạy. Xu hướng mua sắm ti-vi năm nay của người tiêu dùng là màn hình lớn. Bình quân 10 ti-vi bán ra đã có đến 5 cái trên 40 inches. Vì thế, chỉ trong một tuần đầu tháng 6 mà doanh số đã đạt trên 70% so với tháng trước.

Dạo một vòng qua các cửa hàng chuyên kinh doanh các mặt hàng điện tử ở Hoà Thành, TP.Tây Ninh cho thấy sức nóng World Cup đã lan toả khắp nơi qua sức mua các mặt hàng ti-vi cao cấp.

Trong đó ti-vi bán chạy nhất trên thị trường TP.Tây Ninh là loại 42 inches, màn hình LED do chất lượng hình ảnh tốt, màn hình mỏng, chân đế sang trọng, trong khi điện năng tiêu thụ được quảng cáo là rất tiết kiệm.

Đối với dòng ti-vi “bình dân” như hiệu TCL, mùa World Cup này cũng tiêu thụ được khá bởi giá bán phù hợp với người có mức thu nhập trung bình- màn hình 23 inches chỉ xấp xỉ 3 triệu đồng/chiếc; 28 inches giá 3,8 triệu đồng/chiếc; 39 inches giá 6,4 triệu đồng/chiếc...

Theo những người kinh doanh ti-vi, so với mùa World Cup trước, thị trường ti-vi năm nay phong phú và dễ chọn mua hơn rất nhiều. Trước đây, loại ti-vi màn hình phẳng 40 inches giá phải trên 20 triệu đồng, nay với kích cỡ đó cũng chỉ khoảng 12-14 triệu đồng/chiếc.

Người quản lý Trung tâm Dienmay.com TP.Tây Ninh còn chia sẻ: “Chuẩn bị cho mùa World Cup năm nay, chúng tôi đã nhập về khoảng 100 chiếc ti-vi có thương hiệu như Sony, LG, Toshiba, Sam Sung… với nhiều mẫu mã, tích hợp các tính năng mới như công nghệ 3D, kết nối internet, hy vọng sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn”.

Bên cạnh đó, những ngày này, nhiều mẫu quần áo thể thao của các đội tuyển tham dự World Cup cũng được bày bán khá nhiều ở các cửa hàng, shop thể thao với giá bình quân trên dưới 100.000 đồng/sản phẩm để phục vụ “fan” hâm mộ bóng đá.

Nhi Trần