Thị xã: Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Cập nhật ngày: 15/07/2011 - 10:56

(BTNO)- Cùng với bệnh sốt xuất huyết đang tăng mạnh, tình hình bệnh tay chân miệng ở cũng có diễn biến phức tạp trên địa bàn Thị xã. Tính đến tháng 5.2011, đã có 51 ca mắc bệnh tay chân miệng, chưa  có ca tử vong. Đa số các bệnh nhân ở độ tuổi từ 2 - 5 tuổi. Các ca bệnh xuất hiện rải rác trong cộng đồng dân cư, tại các hộ gia đình. Hiện nay, 10 phường/xã trên địa bàn Thị xã đều có bệnh nhân mắc bệnh.

Nhân viên trường mầm non Thái Chánh sát trùng các vật dụng, đồ chơi phòng ngừa bệnh tay chân miệng

Ở khu vực trường học, Trường mầm non Thái Chánh đã phát hiện 2 ca mắc tay chân miệng đầu tiên. Ngay sau đó, các cán bộ y tế đã nhanh chóng phối hợp với nhà trường xử lý ổ dịch bằng cách sát trùng các vật dụng, đồ chơi, sàn nhà và khu vực sinh hoạt của trẻ; đồng thời cách ly, cho trẻ bệnh nghỉ học để điều trị, tránh lây lan cho các trẻ khác.

Trung tâm Y tế Thị xã cũng đã khám và điều trị 19 ca mắc bệnh tay chân miệng ở mức độ nhẹ. Hầu hết các ca bệnh đều được điều trị tại nhà. Đối với những ca có triệu chứng nặng, Trung tâm Y tế Thị xã đã làm thủ tục chuyển Bệnh viện đa khoa tỉnh để theo dõi và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế Thị xã còn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã, Trạm Y tế các phường/xã tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp những kiến thức phòng ngừa bệnh tay chân miệng đến các trường học và người dân địa phương nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong trong phòng ngừa bệnh, hạn chế sự lây lan của bệnh, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng trẻ em.

Quế Hương