Thị xã Hòa Thành: Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XV 

Cập nhật ngày: 04/06/2020 - 13:17

BTNO - Hội đồng Đội thị xã Hòa Thành vừa tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XV, năm 2020. Đây là đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm của tỉnh.

Đại hội mở đầu bằng hoạt động về nguồn, ôn lại truyền thống tại Khu Di tích lịch sử Huyện ủy Tòa Thánh. Tại đây, đại biểu và các em thiếu nhi cùng dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thị xã Hòa Thành diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, là dịp để các em thiếu nhi báo công dâng Bác những kết quả nổi bật trong học tập và rèn luyện.

Anh Nguyễn Tiến Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong 5 năm qua, trên 19.000 hoạt động giáo dục truyền thống, lịch sử, văn hóa, đạo đức lối sống và ý thức pháp luật... được các liên đội trên địa bàn chú trọng và triển khai thực hiện thường xuyên; tạo môi trường thuận lợi để các em thiếu nhi phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” tiếp tục được duy trì và đổi mới công tác tổ chức theo hướng chất lượng hơn. Qua chương trình, đã giới thiệu hàng ngàn tấm gương sống đẹp, có ước mơ và hoài bão, tạo động lực để các em nhỏ học tập, noi theo. Từ nguồn vận động xã hội hóa, Hội đồng Đội thị xã Hòa Thành đã tổ chức trao hàng ngàn phần quà, học bổng, cùng nhiều sách vở, đồ dùng học tập cho thiếu nhi nghèo, với tổng trị giá hơn 1,4 tỷ đồng.

Các hoạt động của Đội gắn với phong trào thi đua học tập tiếp tục được duy trì và nhân rộng, góp phần củng cố kiến thức, giảm tỷ lệ học sinh yếu kém và nâng cao chất lượng học tập.

Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Tiến Tân – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội trên địa bàn thị xã tiếp tục quan tâm đẩy mạnh thực hiện toàn diện các hoạt động công tác Đội. Thực hiện tốt cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, tích cực chăm lo, xây dựng, bồi dưỡng cán bộ phụ trách đội, nâng cao chất lượng các phong trào dành cho thiếu nhi.

Khen thưởng các đội viên xuất sắc đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Tại đại hội, 94 đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ thị xã Hòa Thành đã được tuyên dương; 30 đội viên xuất sắc, tiêu biểu trong công tác Đội được nhận giấy khen của UBND thị xã. Thị đoàn Hòa Thành cũng đã trao thưởng cho 30 em thiếu nhi có thành tích xuất sắc.

Đoàn đại biểu thị xã Hòa Thành tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Tây Ninh gồm 19 đội viên tiêu biểu cũng đã ra mắt tại Đại hội.

Dịp này, UBND thị xã Hòa Thành cũng đã khen thưởng cho 4 tập thể có thành tích đóng góp, hỗ trợ kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội từ thiện trên địa bàn thị xã.

Đăng Khoa