BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thị xã: Hoàn thành công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ

Cập nhật ngày: 28/09/2010 - 11:15

Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Hồng Quang trao thưởng các tập thể đạt thành tích.

(BTNO) - Chiều 28.9, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thị xã tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2010. Ông Huỳnh Văn Quang – Giám đốc Sở kế hoạch và đầu tư Tây Ninh - thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thị xã đã đến dự.

Năm 2010, Thị xã có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, đã tổ chức các buổi sinh hoạt, nói chuyện cho gần 8.800 lượt người dân và thanh niên nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thực hiện tốt các bước tuyển chọn công nhân nhập ngũ như: tổ chức phúc tra, nắm nguồn và đăng ký cho các thanh niên tuổi 17 và thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự; tiến hành chặt chẽ công tác xét duyệt tiêu chuẩn đạo đức, khám sức khoẻ; công tác “3 bình cử, 4 công khai” đảm bảo công bằng, dân chủ; trực tiếp đến các gia đình và thanh niên trúng tuyển tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và hoàn cảnh gia đình để làm cơ sở chọn thanh niên và chốt quân số... Kết quả, năm 2010, Thị xã cơ bản hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân được giao với 230 thanh niên lên đường nhập ngũ. Ngoài ra, Thị xã đã tổ chức hội trại tòng quân, họp mặt, giao lưu và tặng quà cho các thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để động viên các bạn trẻ lên đường hoàn thành nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Tuy nhiên, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2010 ở Thị xã còn một số tồn tại như: công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự chưa đi vào chiều sâu; việc tạo nguồn đảng viên để gọi nhập ngũ chưa đạt chỉ tiêu; chưa xử lý dứt điểm những thanh niên trốn thi hành Luật Nghĩa vụ quân sự…

Dịp này, UBND Thị xã đã khen thưởng cho 15 tập thể và 30 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2010.

QUẾ HƯƠNG - PHƯƠNG NGÂN