Thị xã: Hội thi kể chuyện sách và lồng ghép tuyên truyền ATGT

Cập nhật ngày: 14/07/2013 - 05:50
(BTNO)- Vừa qua, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Thị xã phối hợp với Phòng Giáo dục-Đào tạo Thị xã tổ chức Hội thi Kể chuyện sách và lồng ghép nội dung tuyên truyền Luật giao thông đường bộ. Đây là một trong những hoạt động được Trung tâm VHTT-TT Thị xã duy trì tổ chức trong mỗi dịp hè về, nhằm tạo sân chơi hè bổ ích cho thiếu nhi.

Một tiết mục kể chuyện của thí sinh.

Năm nay, hội thi có tất cả 21 thí sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn Thị xã tham gia. Mỗi thí sinh thể hiện một câu chuyện cổ tích hoặc truyền thuyết dân gian với chủ đề ca ngợi truyền thống yêu nước, ca ngợi những tấm gương anh hùng của dân tộc, những câu chuyện về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh… Thông qua những câu chuyện kể, các em nhỏ đã được học về tình yêu quê hương đất nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tình cảm gia đình, thầy cô và bạn bè.

Tại hội thi, Ban tổ chức cũng đã lồng ghép phần thi trả lời trắc nghiệm về Luật An toàn giao thông và các quy định về an toàn giao thông nhằm giúp cho các em nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông trên đường.

Kết thúc hội thi, thí sinh Nguyễn Thư Lê, học sinh Trường tiểu học Lê Văn Tám đạt giải nhất với câu chuyện “Cậu bé Tích Chu”, đồng giải nhì thuộc về 2 thí sinh Nguyễn Thanh Hiền Hoa (trường Tiểu học Trần Quốc Toản) và Võ Thị Kim Yến (trường Tiểu học Lê Anh Xuân).

Thùy Dương