Thị xã: Khởi công xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng Hồi giáo

Cập nhật ngày: 16/01/2011 - 10:19

(BTNO)- Ngày 15.1, Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng tại khu phố 2, phường 1, Thị xã Tây Ninh. Đại sứ Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất UAE – ông Ahmed Ali Almualla đã đến dự lễ.

Lãnh đạo tỉnh và Thị xã cùng Đại sứ Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất UAE – ông Ahmed Ali Almualla (thứ ba, từ phải qua) làm lễ khởi công  

Nhà sinh hoạt Cộng đồng của người Hồi giáo tại phường 1, Thị xã Tây Ninh được xây dựng từ năm 1987, sau nhiều năm sử dụng đã xuống cấp và có nhiều hư hỏng. Chính vì vậy, bà con Cộng đồng Hồi giáo mong muốn xây dựng được một nhà sinh hoạt mới để thuận lợi cho sinh hoạt tôn giáo.

Tổng kinh phí xây dựng công trình này trị giá 1,8 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau hơn 3 tháng thi công.

* Cùng ngày, UBND Thị xã cùng với Hội Trăng lưỡi liềm đỏ UAE đã tiến hành trao tặng 10 căn nhà ĐĐK cho những gia đình dân tộc Chăm (theo đạo Hồi) có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại Phường 1, Thị xã Tây Ninh. Mỗi căn nhà được Hội Trăng lưỡi liềm đỏ UAE tài trợ 20 triệu đồng.

Trước đó, cũng tại Phường 1, Thị xã, Hội Trăng lưỡi liềm đỏ UAE cũng đã trao tặng 3 căn nhà ĐĐK cho bà con dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn.

Huy Liệu