Thị xã: Một doanh nghiệp bị phạt vì gây ô nhiễm môi trường

Cập nhật ngày: 04/12/2012 - 09:51

UBND tỉnh đã ký quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Tấn Thành, với số tiền 50,5 triệu đồng vì xây dựng không đúng, không vận hành thường xuyên đối với công trình xử lý môi trường…

Nước thi ca Công ty TNHH Tn Thành x ra môi trường.

Công ty TNHH Tấn Thành (ấp Kinh Tế, xã Bình Minh, Thị xã) chuyên chế biến hạt điều, do ông Raju Siva (quốc tịch Ấn Độ) là người đại diện. Công ty này hoạt động từ năm 2009 đến nay, nhiều lần gây ô nhiễm môi trường. Báo Tây Ninh không ít lần phản ánh tình trạng này.

Mới đây, UBND tỉnh đã ký quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Tấn Thành, với số tiền 50,5 triệu đồng vì xây dựng không đúng, không vận hành thường xuyên đối với công trình xử lý môi trường đã cam kết và được xác nhận. Công ty xả nước thải vượt tiêu chuẩn kỹ thuật về chất thải cũng như thải khí bụi vượt tiêu chuẩn quy định kỹ thuật ra môi trường. Chôn vùi và thải vào đất các chất thải gây ô nhiễm ở thể rắn, bùn không đúng quy định của pháp luật.

Được biết, mức phạt này đã được UBND tỉnh xem xét giảm nhẹ, vì Công ty TNHH Tấn Thành đã có động thái giảm bớt tác hại của hành vi vi phạm như: Đã có xây dựng hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nhưng quá trình hoạt động bị hư hỏng; đã bồi thường cho người bị thiệt hại và khắc phục sự cố sập tường, làm nước thải chảy tràn ra đất sản xuất của các hộ dân xung quanh hồi tháng 8.2012. 

Dương Sông Ninh