BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thị xã: Nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri

Cập nhật ngày: 23/09/2011 - 12:22

(BTNO)- Sáng 23.9.2011, Ban thường trực UB.MTTQVN Thị xã tổ chức hội nghị nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri năm 2011. Ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch UBND Thị xã đến dự.

Cử tri xã Ninh Thạnh phát biểu trong một cuộc tiếp xúc của đại biểu với cử tri.

Ảnh minh hoạ

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Ban thường trực UB.MTTQVN Thị xã và các xã/phường phát biểu một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri; trao đổi những kinh nghiệm, kỹ năng tiếp xúc với cử tri ở đơn vị ứng cử; kỹ năng thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri. 

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch UBND Thị xã phát biểu nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện tốt hơn trong những lần tiếp xúc sau như: cần mở rộng đối tượng dự tiếp xúc cử tri, mời những cử tri có trình độ, không hạn chế số lượng cử tri, những ý kiến của cử tri đã được giải trình rồi thì không tập hợp nữa, nên tổ chức tiếp xúc cử tri vào ban đêm, đại biểu HĐND không được vắng mặt trong các lần tiếp xúc cử tri; nên có chuyên đề khi tiếp xúc cử tri;…

Phương Ngân