Thị xã: Nỗ lực trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Cập nhật ngày: 18/10/2011 - 05:29

(BTNO)- Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp và tăng mạnh ở địa phương, với quyết tâm kéo giảm số ca mắc bệnh và không để dịch lớn xảy ra, Thị xã đã triển khai chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết với các hoạt động tuyên truyền, cấp phát tờ rơi hướng dẫn phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết, diệt lăng quăng, phun hoá chất diệt muỗi,… đến các hộ dân ở địa phương.

Phun hoá chất diệt muỗi ở nhà người dân

Từ giữa tháng 9.2011, Thị xã tiếp tục triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng và phun hoá chất diệt muỗi tại 7 xã/phường có nguy cơ bùng phát dịch cao. Đến nay, sau hơn 1 tháng triển khai chiến dịch, các phường/xã của Thị xã đều đã tổ chức vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng ở hơn 18.000 hộ dân kết hợp với tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Nhờ những cố gắng trong công tác phòng chống sốt xuất huyết, đến nay tình hình bệnh sốt xuất huyết ở Thị xã đang có chiều hướng giảm. Cụ thể, trong tháng 8 số ca mắc sốt xuất huyết ở Thị xã là 95 ca, đến tháng 9 là 61 ca.

Tuy nhiên, tính trong 9 tháng đầu năm 2011, tổng số ca mắc sốt xuất huyết vẫn ở mức cao với 326 ca. Do đó, Thị xã vẫn phải nỗ lực hơn nữa nhằm kéo giảm tỷ lệ người mắc bệnh sốt xuất huyết trong những tháng cuối năm 2011.

Quế Hương