Thị xã: Ráo riết lắp đặt trò chơi trẻ em tại Công viên số 1

Cập nhật ngày: 05/12/2010 - 01:26

(BTNO) - Tháng 6.2010, ngay khi Khu vui chơi Ước mơ Tuổi thơ được tháo dỡ, nhường đất cho dự án xây dựng khách sạn 4 sao Petroland Tây Ninh, nhiều người lo ngại, không biết rồi đây thiếu nhi Thị xã và các huyện lân cận sẽ chơi ở đâu?

Đầu tháng 7.2010, UBND tỉnh quyết định giao cho UBND Thị xã tiếp nhận toàn bộ trang thiết bị của Khu vui chơi Ước mơ Tuổi thơ, đầu tư mua sắm thêm và phối hợp với Công ty Cơ khí Tây Ninh để lắp đặt tại công trình Công viên số 1, khu dân cư phường 3 Thị xã trên diện tích đất rộng 2,6 ha, đối diện sân vận động tỉnh.

Một số cụm trò chơi đã được lắp đặt.

Công trình Công viên số 1 được khởi công vào ngày 14.11.2009 do UBND Thị xã làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây dựng và phát triển đô thị Tây Ninh. Thời gian dự kiến hoàn thành là ngày 22.6.2010 nhưng có lẽ vì thiếu kinh phí nên đến nay vẫn đang tiếp tục thi công.

Theo quan sát của chúng tôi, trong những ngày qua, Công ty cơ khí Tây Ninh phối hợp với đơn vị thi công ráo riết lắp đặt các thiết bị trò chơi trẻ em đã được sửa chữa, sơn mới, rất đẹp mắt. So với mặt bằng Khu vui chơi Ước mơ Tuổi thơ trước đây, Công viên số 1 có diện tích gấp đôi nên việc bố trí các cụm trò chơi cũng khá dễ dàng.

Cùng với khu công viên cặp bờ rạch Tây Ninh, cạnh chân cầu Quan, rất có khả năng công trình khu vui chơi dành cho thiếu nhi ở Công viên số 1 sẽ hoàn thành trong dịp Tết nguyên đán Tân Mão 2011 này.

Trong khi đó, tại khu Quảng trường – tượng đài 30.4, việc bảo dưỡng hoa kiểng, cắt cỏ mặt sân quảng trường cũng như giữ gìn vệ sinh được thực hiện khá tốt.

Hy vọng năm 2011, Thị xã sẽ có một bộ mặt mới, đẹp và sáng sủa hơn.

HY UYÊN


Liên kết hữu ích