Thị xã: Tăng cường chấn chỉnh hoạt động cà phê lều

Cập nhật ngày: 01/02/2012 - 06:05

(BTNO)- Theo thống kê của Công an Thị xã, đến nay trên địa bàn Thị xã có 61 quán cà phê lều với 898 lều, trong đó phường IV là đơn vị có nhiều quán cà phê lều nhất với 18 quán. Thời gian qua, hoạt động của các quán này có những biểu hiện không lành mạnh, nguy cơ xảy ra tệ nạn xã hội cao, gây bức xúc trong dư luận.

Bên trong một lều tại quán cà phê lều. Ảnh: Nhật Quang

Nhằm chấn chỉnh hoạt động các quán cà phê lều, UBND Thị xã cũng đã tổ chức nhiều cuộc họp với các ban, ngành tỉnh và Thị xã để bàn các biện pháp xử lý tình trạng này. Theo chỉ đạo của UBND Thị xã, từ tháng 9.2011 đến nay,  Công an Thị xã và các xã, phường tăng cường phối hợp Đội kiểm tra liên ngành 814 Thị xã tổ chức kiểm tra cơ sở kinh doanh cà phê lều. Qua đó, đã phát hiện 19 cặp nam nữ thoát y, có biểu hiện quan hệ tình dục; xử phạt vi phạm hành chính 8 trường hợp không có giấy phép kinh doanh, 10 đối tượng không mang theo chứng minh nhân dân.

Đồng thời, Công an Thị xã và các xã, phường đã tăng cường công tác vận động 61/61 quán làm cam kết thực hiện việc cắt mái lều cao cách nền 1m, đảm bảo thông thoáng và không để xảy ra tội phạm, tệ nạn xã hội trong cơ sở kinh doanh. Kết quả, đã có 15 quán cà phê trên địa bàn thực hiện việc cắt lều theo quy định.

Tuy nhiên, do chưa có quy định, chế tài nào trong hoạt động quán cà phê lều ngành chức năng Thị xã gặp không ít khó khăn để xử lý dứt điểm thực trạng này. Do đó, Thị xã sẽ tiếp tục vận động các cơ sở kinh doanh quán cà phê lều cắt hoặc dỡ lều, đảm bảo kinh doanh lành mạnh; bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh của các quán cà phê lều trên địa bàn, góp phần ngăn chặn tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự và đời sống văn hoá lành mạnh cho nhân dân địa phương.

Quế Hương