Thị xã: Tăng cường truyền thông phòng chống bệnh đái tháo đường

Cập nhật ngày: 08/12/2011 - 11:48

(BTNO)- Nhằm tăng cường công tác phòng, chống bệnh đái tháo đường trong nhân dân, sáng 8.12, Trung tâm Y tế Thị xã tổ chức tập huấn truyền thông phòng, chống bệnh đái tháo đường cho gần 50 cán bộ các ban, ngành, đoàn thể xã, phường của Thị xã.

Tập thể dục giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường

Tại buổi tập huấn, các cán bộ xã, phường được cung cấp những kiến thức cơ bản về bệnh đái tháo đường, các yếu tố nguy cơ mắc bệnh, các biểu hiện của bệnh và phân biệt bệnh đái tháo đường tuýp 1, tuýp 2, bệnh đái tháo đường thai kỳ, các biến chứng của bệnh, cách phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường… Qua tập huấn, thông qua cán bộ xã, phường nhằm truyền thông rộng rãi đến nhân dân cùng tích cực tham gia phòng, chống bệnh đái tháo đường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Được biết, trong năm 2010, Thị xã đã triển khai chương trình khám sàng lọc cho hơn 1.000 người dân có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường ở 6 phường, xã. Qua đó, phát hiện 58 người mắc bệnh đái tháo đường và gần 300 người bị tiền đái tháo đường. Trong năm 2011, đã khám sàng lọc cho hơn 300 người dân ở xã Bình Minh, phát hiện 10 người mắc bệnh đái tháo đường, 27 người bị tiền đái tháo đường.

Quế Hương