Thị xã: Tập huấn kiến thức phòng chống tăng huyết áp

Cập nhật ngày: 06/12/2011 - 11:22

(BTNO)- Nhằm tăng cường thực hiện Dự án phòng, chống tăng huyết áp của Chương trình mục tiêu quốc gia, sáng 6.12, Trung tâm Y tế Thị xã tổ chức tập huấn kiến thức phòng, chống tăng huyết áp và các yếu tố nguy cơ tim mạch cho các cán bộ Trạm Y tế phường, xã.

Khám bệnh và đo huyết áp cho bệnh nhân

Tại buổi tập huấn, các cán bộ y tế được cung cấp những kiến thức cơ bản về bệnh tăng huyết áp và các yếu tố nguy cơ tim mạch như: nguyên nhân gây tăng huyết áp; các yếu tố nguy cơ tim mạch gây nên biến chứng nặng của bệnh tăng huyết áp dẫn đến đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim,…; quy trình đo huyết áp đúng và một số loại thuốc hạ huyết áp thường dùng; các biện pháp tích cực thay đổi lối sống, phòng ngừa bệnh tăng huyết áp. Đồng thời, hướng dẫn việc khám sàng lọc và quản lý bệnh nhân tăng huyết áp để cán bộ Trạm y tế xã, phường nắm và sẽ triển khai thực hiện trong năm 2012.

Hiện nay trong cộng đồng, số lượng bệnh nhân mắc bệnh tăng huyết áp ngày càng tăng với những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng và không thể phục hồi. Đây là căn bệnh mạn tính nên cần theo dõi, điều trị hàng ngày và lâu dài.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ y tế cơ sở nắm vững kiến thức về bệnh và tuyên truyền, giúp người dân biết cách phòng ngừa và điều trị kịp thời bệnh tăng huyết áp, tránh các biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Quế Hương