Thị xã: Tổ chức chương trình “Nha học đường” cho học sinh tiểu học

Cập nhật ngày: 11/04/2012 - 11:33

(BTNO)- Sáng 11.4.2012, Phòng Y tế Thị xã phối hợp Phòng Giáo dục Thị xã và Trung Tâm Nha khoa Sài Gòn New (Phường 3, Thị xã) tổ chức Chương trình “Nha học đường” - khám răng miễn phí cho học sinh tiểu học Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Gần 600 học sinh của trường đã được các bác sĩ nha khoa thuộc Trung Tâm Nha khoa Sài Gòn New khám tổng quát sức khoẻ răng miệng, tư vấn hướng điều trị và hướng dẫn cách tự chăm sóc bảo vệ răng miệng.

Hầu hết các học sinh ở độ tuổi từ 6 – 11 tuổi đang trong giai đoạn thay răng sữa, cần phải hướng dẫn và chăm sóc cho hàm răng của trẻ

Hầu hết các học sinh ở độ tuổi từ 6 – 11 tuổi đang trong giai đoạn thay răng sữa, đồng thời xuất hiện các vấn đề về răng miệng như: mất răng sớm, răng mọc lệch, răng mọc thưa, răng mọc ngầm, răng mọc chen chúc, sai khớp cắn do các tật mút tay, đẩy lưỡi, thở miệng… Nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng sẽ gây ảnh hưởng không ít đến thẩm mỹ và tâm lý của các em sau này; một số trường hợp khác còn gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và một số bệnh lý về răng miệng.

Sau khi khám tổng quát răng miệng, mỗi học sinh được tặng một phần quà là kem đánh răng. Chương trình được thực hiện từ ngày 11 – 23.4.2012 tại 10 trường tiểu học trên địa bàn Thị xã.

Huy Hoàng