Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thị xã: Tổ chức hội thi “Vở sạch, chữ đẹp”

Cập nhật ngày: 30/12/2013 - 05:46

(BTNO)- Phòng Giáo dục-Đào tạo Thị xã vừa tổ chức hội thi “Vở sạch, chữ đẹp” vòng Thị, năm học 2013 -2014. Tham gia hội thi có 234 học sinh và 26 giáo viên đến từ các trường tiểu học trên địa bàn.

Các em học sinh  tham gia hội thi

Đối với học sinh, các em dự thi 2 phần, gồm phần thi chấm điểm vở tập viết của các em dựa theo các quy định của Ban tổ chức, như: giữ vở sạch đẹp, không tẩy xoá; viết đúng chính tả, đủ nội dung của bài học. Ở phần thi thứ hai, trong thời gian 30 phút, mỗi em phải thực hiện 2 bài viết trên giấy, trong đó 1 bài viết theo yêu cầu của ban tổ chức và 1 bài viết trình bày sáng tạo như viết nét thanh, nét đậm...

Riêng đối với giáo viên, trong thời gian 30 phút, thực hiện 1 bài viết trên bảng và 1 bài viết trên giấy A4 về chủ đề thực hiện đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, thực hiện các nhiệm vụ, chỉ đạo của ngành.

Mục đích của hội thi là nhằm đẩy mạnh phong trào viết chữ đẹp của giáo viên, học sinh trong nhà trường; thông qua việc rèn chữ viết, giữ vở sạch còn giúp cho các em rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, cẩn thận trong học tập và trong cuộc sống.

 Nhật Quang


 
Liên kết hữu ích