Thị xã: Tổ chức thu dọn vệ sinh rạch Tây Ninh

Cập nhật ngày: 06/01/2012 - 10:56

(BTNO)- Theo UBND Thị xã, bắt đầu từ ngày 2.1.2012, công tác thu dọn vệ sinh, làm sạch mặt nước rạch Tây Ninh đã được tiến hành. Đoạn rạch được dọn vệ sinh dài 1.200m, bắt đầu từ phía trên cầu Quan khoảng 200m đến phía dưới cầu Thái Hoà 200m.

Thu gom lục bình, rau muống trên rạch Tây Ninh

Việc dọn vệ sinh rạch Tây Ninh được Công ty TNHH Phúc Khang (huyện Châu Thành) đảm trách, dự kiến thực hiện trong thời gian 15 ngày. Ngoài ra, công ty này còn chịu trách nhiệm tổng vệ sinh một nhánh của rạch Tây Ninh, đoạn từ cầu Sắt đường Yết Kiêu đến đường Trần Phú (bến ghe cũ của chợ Thị xã), ước tính dài 380m. Số lục bình, rau muống, cỏ dại và rác thải dưới rạch Tây Ninh, sau khi thu gom sẽ được đưa về huyện Châu Thành làm phân bón.

Trước đó, các hộ dân trồng rau muống trên rạch Tây Ninh đã được thông báo thu hoạch, tháo dỡ các mảng rau muống đang trồng, đồng thời buộc cam kết chấm dứt việc trồng rau muống cũng như các loại rau khác trên rạch Tây Ninh. 

Đây là một trong những hoạt động của UBND Thị xã nằm tạo sự thông thoáng cho dòng chảy và đem lại cảnh quan sạch đẹp cho rạch Tây Ninh trong thời gian đón xuân Nhâm Thìn 2012.

Đại Dương