Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Chiều 17.12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã Trảng Bàng tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024.
Ông Trần Minh Tâm- Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã chủ trì hội nghị.
Năm 2024, Cơ sở sản xuất bánh tráng Tây Ninh Ngọc Uyên (khu phố Lộc Trát, phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng) đăng ký tham gia OCOP với 3 sản phẩm gồm: bánh tráng dẻo ớt, bánh tráng dẻo me và bánh tráng dẻo tôm. Các sản phẩm được đánh giá có nhiều cải tiến về mẫu mã, chất lượng, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Các thành viên Hội đồng thảo luận, góp ý hồ sơ cho sản phẩm với những nội dung như: nhãn mác; câu chuyện sản phẩm trên bao bì; ứng dụng máy móc trong sơ chế, đóng gói sản phẩm; các hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm; đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm.
Đồng thời, Hội đồng góp ý chủ thể sản xuất khắc phục một số tồn tại, hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, nâng hạng sản phẩm, gia tăng giá trị trên thị trường và tính đặc trưng của địa phương.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã Trảng Bàng thống nhất đề nghị UBND thị xã công nhận các sản phẩm của Cơ sở sản xuất bánh tráng Tây Ninh Ngọc Uyên đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.
Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Minh Tâm– Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thị xã đề nghị Cơ sở sản xuất bánh tráng Tây Ninh Ngọc Uyên hoàn thiện sản phẩm được phân hạng theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng thẩm định; hoàn tất hồ sơ, thủ tục trình UBND thị xã công nhận chất lượng sản phẩm; quan tâm áp dụng các giải pháp kỹ thuật để phát triển sản phẩm theo tiêu chuẩn mới, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, mẫu mã, thương hiệu; tiếp tục rà soát các tiêu chí để hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, tham gia đánh giá nâng hạng.
Quốc Huy