baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thị xã Trảng Bàng: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 

Cập nhật ngày: 24/09/2023 - 08:27

BTNO - Sáng 21.9, tại Trường trung học cơ sở An Hoà, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thị xã Trảng Bàng tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy” và chương trình trải nghiệm thực tế “Một ngày làm chiến sĩ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” cho gần 1.400 học sinh, giáo viên nhà trường.

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Thị xã tuyên truyền lịch sử xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, truyền thống của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; những thành tích, chiến công trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; các văn bản quy phạm pháp luật, các kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ và các kỹ năng thoát nạn khi cần thiết. Các em học sinh tham gia trả lời những câu hỏi trắc nghiệm có thưởng về các nội dung đã được tuyên truyền.

Trong phần trải nghiệm thực tế làm chiến sĩ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các em học sinh và giáo viên được nghe giới thiệu về tính năng, trang thiết bị, phương tiện trên xe chữa cháy, quần áo cứu nạn cứu hộ, quần áo amiang, mặt nạ lọc độc; hướng dẫn và thực hành sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ để xứ lý đám cháy từ bình gas, xăng dầu và thực hành thao tác chữa cháy với vòi phun nước, các kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố hoả hoạn.

Thông qua chương trình nhằm trang bị cho các em học sinh và giáo viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, những nguy cơ cháy nổ trong cuộc sống hằng ngày để phòng tránh, không để xảy ra sự cố đáng tiếc. Đồng thời, được trải nghiệm thực tế trong môi trường học tập và rèn luyện của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ giúp các em hiểu hơn về nghề nghiệp đặc thù của các chiến sĩ.

Quốc Huy