Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thiết bị dạy học: Vừa thiếu vừa lãng phí

Cập nhật ngày: 19/05/2012 - 08:08

(BTNO)- Tiếp tục thực hiện đợt khảo sát về tình hình đầu tư và hiệu quả sử dụng thiết bị dạy học, vừa qua, Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Trường Mầm non Thạnh Đức và Trường THPT Ngô Gia Tự (huyện Gò Dầu).

Học sinh Trường mầm non Thạnh Đức chơi trò chơi

Nhìn chung, chất lượng, mẫu mã các loại thiết bị dạy học tại Trường Mầm non Thạnh Đức cơ bản đáp ứng được yêu cầu chuyên môn ở bậc học mầm non. Ở bậc học này, hầu hết đồ chơi cho trẻ, đồ dùng dạy học của giáo viên đều được làm bằng gỗ nên nhẹ nhàng, dễ sử dụng, thân thiện môn trường.

Mặc dù vậy, số lượng đồ dùng dạy học được cấp còn thiếu so với quy định, ước chỉ đạt khoảng 40% so với nhu cầu. Đơn cử: theo nguyên tắc, mỗi học sinh mầm non sẽ được cấp 1 cái vòng để lắc, nhưng hơn 300 học sinh của nhà trường chỉ có tổng cộng 20 chiếc vòng.

Trong khi đó, đại diện Trường THPT Ngô Gia Tự cho biết, do cơ sở vật chất của nhà trường xuống cấp trầm trọng nên có một số thiết bị dạy học được cấp về đã lâu nhưng chưa một lần được sử dụng. Hiện nay, trường đang được xây mới nên phải mượn trường tiểu học để dạy, vì vậy, hầu như giáo viên không có điều kiện sử dụng đồ dùng dạy học. Cũng theo đánh giá của lãnh đạo trường Ngô Gia Tự, chất lượng đồ dùng dạy học chưa đảm bảo chất lượng, một số thiết bị dùng để đo lường, làm thí nghiệm lại rất mau hư, sai số lớn nên kết quả thí nghiệm không đáng tin cậy.

Đ.V.T

 


 
Liên kết hữu ích