Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thiếu nữ khổ sở vì khuôn mặt biến dạng

Cập nhật ngày: 02/12/2013 - 03:58

Một cô gái 17 tuổi ở Canada phải sống trong buồn tủi khi thường xuyên bị những người xung quanh chế giễu do khuôn mặt biến dạng.

Sarah Atwell, đến từ tỉnh Nova Scotia, bị mắc bệnh u xơ thần kinh từ khi mới 8 tháng tuổi. Căn bệnh không thể chữa khỏi khiến Sarah phải sống với một khối u lớn trên mặt.

Sarah chỉ có một nửa bên mặt là không bị biến dạng, phần còn lại bị chảy sệ.

Từng trải qua đau đớn sau nhiều lần phẫu thuật, cô gái trẻ cho biết, việc cô cảm thấy khó khăn nhất chính là phải chịu cảnh bị bạn bè chế giễu ở trường.

“Hồi học lớp 3, tôi bị mọi người gọi là “mặt béo” hay “kẻ xấu xí”. Họ cứ xô đẩy, trêu chọc tôi”, Sarah nói với ABC News. “Hầu như lúc nào tôi cũng chỉ cắm đầu bước đi và không nói gì nhiều với họ”.

Trước sự chế giễu của những người xung quanh, cô chỉ biết phản ứng lại bằng cách đăng tải một đoạn video lên trang Facebook cá nhân để giải thích về căn bệnh mà mình đang mắc phải cũng như bày tỏ cảm giác của bản thân khi bị chế giễu.

Sarah viết trong đoạn video đăng lên Facebook: "Tôi chỉ ước mọi người hiểu rằng, tôi không có gì khác thường cả".

Sarah sau đó nhận được rất nhiều dòng tin nhắn động viên từ cộng đồng mạng trên khắp thế giới và kênh Discovery cũng quyết định làm một bộ phim tài liệu về câu chuyện cuộc đời cô.

Sau lần phẫu thuật mới đây nhất, cô gái trẻ đã trở nên lạc quan hơn rất nhiều.

“Kết quả phẫu thuật khá tuyệt. Phần lớn khối u đã được cắt bỏ trừ một phần nhỏ quanh mắt. Bác sĩ chữa trị nói rằng không thể chắc chắn là liệu nó có tái phát hay không”, Sarah nói.

Bộ phim tài liệu “The Girl with Half a Face” (Cô gái chỉ có nửa khuôn mặt) sẽ chính thức được phát sóng vào trên Discovery Fit & Health vào ngày 18.12 tới.

Theo ngoisao