Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Canh thịt gà nấm hương trở nên ngon và lạ miệng hơn khi nấu cùng với nghêu.
Nguyên liệu:
- 200 - 300gr thịt gà
- 10-12 con nghêu (ngao)
- 1200ml nước
- 1 củ gừng
- 1 ít nấm hương
- Gia vị: bột nêm gà, muối
Thực hiện:
Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn; gừng thái lát mỏng; nấm hương rửa qua rồi ngâm nước cho nở mềm; nghêu rửa sạch chà sát vỏ cho hết cát bẩn.
Đun chút nước sôi rồi cho thịt gà vào chần sơ qua rồi vớt ra.
Cho 1200ml nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, nấm hương vào. Khi nước sôi lại, cho thịt gà vào nấu tầm 15 phút thịt gà chín mềm thì cho nghêu vào. Chờ cho nghêu há miệng, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Theo khampha