Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Thịt heo lăn cốm chiên giòn chấm tương ớt hoặc tương cà đều thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
5 miếng thịt thăn heo cắt dày 1cm
1 bát cốm khô, nhặt loại bỏ những hạt cốm xấu
1 bát con bột mì
2 quả trứng gà đánh tan
Muối, tiêu, hạt nêm, tương ớt hoặc tương cà
Thực hiện:
Cho thịt ra thớt rồi dùng dụng cụ đập thịt đập cho miếng thịt mỏng và làm thịt mềm hơn.
Cho thịt vào tô hoặc đĩa ướp thịt với chút gia vị muối, tiêu, bột nêm đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
Cho cốm vào máy xay cho cốm nhỏ 1 chút nhưng không xay nhuyễn mịn nhé.
Lấy miếng thịt nhúng vào bột mì để thịt được bọc 1 lớp mỏng bột sau đó cho vào bát trứng lấy ra cho vào đĩa cốm áo đều 1 lớp cốm bên ngoài, làm như vậy cho hết thịt.
Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì cho từng miếng thịt vào chiên giòn 2 mặt sau đó vớt ra giấy thấm dầu. Khi ăn cắt miếng vừa ăn chấm tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.
Theo Eva/Khám phá