Thổ Nhĩ Kỳ: Thiệt mạng vì khuyên người khác chấp hành lệnh cấm hút thuốc

Cập nhật ngày: 30/07/2009 - 11:37

Nhân viên siêu thị Karum tại Ankara, thủ đô TNK treo biển cấm hút thuốc. Ảnh: AP

Một người bị bắn chết và một người khác bị thương trong vụ xô xát tại quán bar ở phía tây Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo tờ Today's Zaman của Thổ Nhĩ Kỳ, vụ việc liên quan đến lệnh cấm hút thuốc mà chính phủ vừa ban hành gần đây. Bốn người đàn ông đang hút thuốc và uống rượu trong một quán bar tại tỉnh Aegean của Manisa thì chủ quán và bạn của ông này đến đề nghị nhóm người kia dập thuốc để chấp hành lệnh cấm của chính phủ. Tuy nhiên, những người hút thuốc không quan tâm đến lời nhắc nhở của chủ quán bar và ẩu đả xảy ra. Một trong những người hút thuốc đã rút súng và bắn chết bạn của chủ quán bar và làm bị thương chủ quán rồi cả nhóm bỏ trốn. Chủ quán bar lập tức được đưa đến bệnh viện, trong khi đó hiến binh đang truy tìm thủ phạm trong vụ án mạng này.

Được biết, lệnh cấm hút thuốc bắt đầu có hiệu lực khắp Thổ Nhĩ Kỳ kể từ ngày 19.7, vốn mở rộng từ lệnh cấm ban đầu chỉ quy định đối với những khu vực trong nhà như quán cà phê, quán bar và nhà hàng.

Theo lệnh cấm, những người hút thuốc tại khu vực cấm sẽ bị phạt 69 lia Thổ trong khi chủ của khu vực trên sẽ phải nộp phạt đến 5.600 lia nếu họ để cho hành động vi phạm trên diễn ra trong cơ sở kinh doanh của họ.

TÙNG LÂM

(Theo THX)