Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Thợ săn “hối lộ” hướng dẫn viên du lịch để giết con sư tử nổi tiếng

Cập nhật ngày: 29/07/2015 - 12:00

Chú sư tử Cecil đã bị giết hại dã man. (Nguồn: Daily Mail)

Theo những điều tra ban đầu, tên thợ săn đã bắn hạ Cecil là một người Tây Ban Nha. Đối tượng này đã “hối lộ” 50.000 euro cho hướng dẫn viên du lịch để được thoải mái bắn Cecil.

Johnny Rodrigues, giám đốc của Zimbabwe Conservation Task Force, một tổ chức phi lợi nhuận về bảo tồn thiên nhiên, cho biết: “Cái chết của Cecil thực ​sự là một t​ấm bi kịch lớn. Cecil là một biểu tượng của Zimbabwe. Bên cạnh đó, cái chết của Cecil gây ảnh hưởng tới cuộc sống của những chú sư tử con.

Khi một con sư tử đực mới tham gia vào đàn, nó sẽ không cho phép con của Cecil được sống cùng và những chú sư tử con có thể bị giết. Chúng tôi đã bắt được hai người đi cùng tên thợ săn và hiện vẫn đang cố gắng truy tìm tên thợ săn”.

Cecil là một trong những “ngôi sao” ở Công viên quốc gia Hwange. Nó luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các du khách.

Theo người phát ngôn của Công viên quốc gia Hwange, Cecil đã bị một tên thợ săn “bệnh hoạn” theo dõi và giết chết. Sau khi làm Cecil bị thương bằng một mũi tên, tên thợ săn đã theo dõi chú sư tử tội nghiệp trong hai ngày. Khi thấy Cecil yếu ớt, tên thợ săn dùng súng trường bắn chết nó, trước khi lột da và chặt đầu để khoe chiến tích.

(Vietnam+)