Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Thoát chết nhờ... ho

Cập nhật ngày: 15/01/2012 - 11:05

Sự việc xảy ra vào hôm 11.10 năm ngoái. Claire Osborn, 37 tuổi cảm thấy ngứa họng trước khi ho ra một cục nhỏ hình trái tim, dài khoảng 2 cm. Đây là lần thứ hai chỉ trong vài ngày chị ho ra một cục “giống như thịt” như vậy, nên Claire đoán rằng có điều gì đó không ổn. Thay vì vứt đi như lần đầu, Claire đã đến thẳng bệnh viện và yêu cầu kiểm tra.

Các bác sĩ tin rằng khối u phát triển từ cuống họng của chị của Claire Osborn

Các xét nghiệm sinh thiết cho thấy đây là dạng u ác tính ở cổ họng hoặc miệng. Ban đầu, các bác sĩ cho rằng Claire chỉ có 50% cơ hội sống sót.. “Họ nói rằng loại ung thư này không phẫu thuật được và tôi nên chuẩn bị xạ trị”, Claire kể.

Tuy nhiên, những kiểm tra sau đó cho thấy không có dấu vết ung thư di căn nào khác trên cơ thể chị. Chụp PET và cắt lớp CT đều cho thấy kết quả âm tính. Theo DailyMail, bệnh viện tin rằng khối u nói trên mọc lên từ cuống họng của chị Claire, nhưng do bám không chắc nên trong cơn ho mạnh đã bị đẩy ra ngoài.

“Bác sĩ nói với tôi rằng:”Có vẻ như chị đã ho ra khối u của mình. Xin chúc mừng”, chị Claire kể lại. “Tôi hoàn toàn bị sốc. Không thể tin được là một cơn ho đã cứu mạng tôi. Nếu như không bị ho ra, khối u có thể lớn lên và di căn sang các cơ quan khác”.

Ngày 29.11, Claire được tiến hành tiểu phẫu để loại bỏ tế bào ung thư khỏi cuống lưỡi.

“Việc ho ra khối u thế này là cực kỳ hiếm gặp, nhưng cô ấy đã làm được”, Giám đốc bệnh viện bình luận với giới truyền thông.

T.T (st)