Thoát nghèo từ mô hình trồng rau sạch

Cập nhật ngày: 27/10/2009 - 05:27

Cựu chiến binh Lê Hoàng Dũng (ngụ ấp Thuận An, xã Truông Mít, huyện DMC). Anh nhập ngũ năm 1984, thuộc Quân đoàn 4, Sư đoàn 7, Binh đoàn Cửu Long chiến đấu ở chiến trường Campuchia. Năm 1993 anh được phục viên với cấp hàm Trung sĩ.

Về với cuộc sống đời thường, vợ chồng anh lao động vất vả, đủ mọi nghề nhưng thu nhập vẫn thấp, cuộc sống lúc nào cũng thiếu trước hụt sau. Quyết chí vượt lên số phận, anh Dũng mạnh dạn chuyển sang mô hình “trồng rau sạch” với kinh nghiệm ít ỏi ban đầu học được từ quê vợ ở Cao Xá, Châu Thành. Với gần một công đất (1.000m2) gia đình anh trồng cải xoăn và thu lãi vụ đầu được gần 3 triệu đồng sau gần hai tháng chăm bón, các vụ tiếp theo, anh Dũng cũng đều thu mức lãi tương tự.

Khát vọng có một cuộc sống phát triển, anh lại thuê thêm đất để mở rộng mô hình sản xuất trồng trọt nâng tổng số diện tích gần ba công, đồng thời anh còn đi tham quan và tham dự các lớp tập huấn mô hình trồng rau sạch để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Đến nay mô hình “trồng rau sạch” giúp gia đình anh thu nhập từ 5 đến 6 triệu đồng/vụ (30 đến 40 triệu đồng/năm). Với số tiền này gia đình anh Dũng đã cải thiện được cuộc sống, lo cho các con ăn học, giúp anh an tâm sinh hoạt trong chi hội Cựu chiến binh và tham gia các phong trào ở địa phương. Được biết, trong nhiều năm qua, anh Dũng luôn là cựu chiến binh gương mẫu trong chi hội ấp Thuận An, xã Truông Mít.

Thanh Tịnh

(CCB huyện DMC)