Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Thơm ngon gà nướng muối ớt
Chủ nhật: 06:23 ngày 02/10/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Gia vị không thể thiếu cho món gà nướng muối ớt đó là lá chanh, lá chanh góp phần làm món gà trở lên ngon, hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Nguyên liệu:

– Một con gà khoảng 1,2 kg (chọn gà ngon, gà ta hay gà tam hoàng. Khi bạn mua ở chợ có thể nhờ người bán gà làm lông giúp)

– Lá chanh: 10 lá (chọn những lá vừa không già quá không non quá)

– 3 thìa dầu ăn

– ½ thìa cà phê rượu trắng

– Ớt : 2 trái (ớt chỉ thiên, nếu bạn ăn cay thì có thể cho thêm 1 hay 2 trái)

– Tỏi: 1 củ

– Muối, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột.

Cách làm:

Bước 1: Gà mua về làm sạch, bạn xát muối vào gà sau đó rửa thật sạch với nước để ráo nước, lòng mề để riêng, có thể khía da gà thành các thớ để gà ngấm gia vị hơn.

Bước 2: Pha nước sốt ướp gà.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ. Sau đó cho 3 thìa dầu ăn + tỏi, ớt đã băm nhỏ + 2 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe rượu trắng + 1 thìa cafe mì chính + 1 thìa cafe hạt tiêu, tất cả các gia vị trộn đều với nhau, để trong 10 phút để các gia vị hòa quyện với nhau.

Tiếp theo bạn quết hỗn hợp gia vị lên mặt trong và ngoài của gà, để 2 tiếng cho gà ngấm gia vị. Nếu chuẩn bị được từ tối hôm trước, bạn có thể làm các bước như trên và cho gà đã tẩm gia vị vào tủ lạnh để qua đêm, làm như vậy sẽ giúp món gà nướng muối ớt đậm đà hơn, ngon hơn. Hỗn hợp gia vị quết lên gà dùng không hết, bạn nhớ để lại để quết gà trong quá trình nướng nhé!

Bước 3: Nướng gà

Bạn vặn lò nướng ở 200 độ C, sau đó cho gà vào khay nướng trong 50p ( khay nướng đã lót giấy sẵn) , cứ 10 phút bạn lấy gà ra quyết gia vị lên gà một lần cho gà thêm ngấm gia vị, món gà nướng muối ớt sẽ ngon hơn rất nhiều, bạn làm như vậy 4 lần rồi lấy gà ra ngoài chặt miếng vừa ăn, bày ra đĩa và thái lá chanh thật mỏng rắc lên trên.

Bước 4: Pha nước chấm.

Bạn trộn đều 3 thìa cafe bột canh + 1/2 thìa cafe mì chính + 1/2 thìa cafe hạt tiêu + 1/ 2 trái ớt tươi thái nhỏ + 1/2 quả chanh tươi+ lá chanh thái mỏng, cho ra đĩa nhỏ để làm nước chấm món gà nướng muối ớt.

Lưu ý:

Để có món gà nướng muối ớt ngon là bạn phải chọn gà ngon, gà ta hoặc gà tam hoàng để cho thịt sẽ dai ngon hơn; trong quá trình nướng khoảng 10 phút 1 lần nhớ bỏ gà ra quết gia vị cho gà thêm đậm đà. Đặc biệt, gia vị không thể thiếu cho món gà nướng muối ớt đó là lá chanh, lá chanh góp phần làm món gà trở lên ngon, hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Yêu cầu của món gà nướng muối ớt là gà chín vàng đều, nhìn bắt mắt, có mùi thơm đặc trưng, thơm ngon, ngấm gia vị. Ngoài thưởng thức nhâm nhi ăn với cơm, bạn cũng có thể ăn món gà nướng muối ớt cùng xôi, sẽ rất ngon các bạn nhé!

Theo nauan.vn

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh