BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thông tin cơ sở

Cập nhật ngày: 15/07/2014 - 06:35

* Sáng 14.7, Hội LHTN Việt Nam thành phố Tây Ninh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt máu hồng hè năm 2014”.

Đông đảo thanh niên đến hưởng ứng ngày hội “Giọt máu hồng hè năm 2014”.

Tham gia đợt hiến máu lần này đa số là các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức trẻ trên địa bàn Thành phố. Kết quả, qua sàng lọc, Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ rẫy TP.Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 73 đơn vị máu hiến, góp thêm vào nguồn máu dự trữ phục vụ cho công tác cứu người.

Huy Hoàng

* Trong 5 ngày (từ 15-19.7) Liên đoàn lao động huyện Trảng Bàng phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho trên 200 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên Ban chấp hành công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ và Công đoàn ngành giáo dục huyện.

Các đại biểu sẽ được nghe báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết công đoàn Việt Nam, nghiệp vụ công đoàn, điều lệ công đoàn Việt Nam, vị trí và vai trò của công đoàn Việt Nam trong hệ thống chính trị… nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động thực tiễn trong xây dựng tổ chức công đoàn và phong trào công nhân, lao động.

Tấn Trung

* Tỉnh đoàn phối hợp cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức Lễ trưởng thành cho 50 chiến sĩ nhí của khóa huấn luyện “Học kỳ quân đội” đợt 2 năm 2014 vào sáng 14.7, tại hội trường Trung đoàn bộ binh 174 (xã Tân Phú, huyện Tân Châu).

Các chiến sĩ nhí chụp ảnh lưu niệm hoàn thành Học kỳ quân đội.

Đây là lớp tập huấn dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh. Hầu hết các em đều có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi dịp hè về là lúc các em phải cùng ba mẹ bươn chải làm thêm kiếm sống. Các em bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi lần đầu tiên được tham gia chương trình học kỳ trong quân đội.

Đăng Khoa