BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhân Ngày phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai

Cập nhật ngày: 22/05/2009 - 04:04

Chủ tịch nước kêu gọi, các cấp, các ngành, đồng bào, cán bộ và chiến sĩ trong cả nước nêu cao tinh thần cảnh giác, khẩn trương xây dựng phương án, kế hoạch phòng, chống, ứng phó với bão, lũ và thiên tai phù hợp với từng địa phương, khu vực. (Toàn văn Thư của Chủ tịch nước)

Chủ tịch nước kêu gọi toàn dân nêu cao tinh thần cảnh giác, xây dựng kế hoạch phòng, chống, ứng phó với bão, lũ và thiên tai.

Nhân Ngày truyền thống phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai Việt Nam (22.5.1946 - 22.5.2009), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi thư tới đồng bào, cán bộ và chiến sĩ cả nước.

Trong thư, Chủ tịch nước nêu rõ, ở nước ta, sự biến đổi khí hậu toàn cầu đã và đang có những tác động khó lường: rét đậm, rét hại kéo dài ở miền Bắc; bão, lũ nghiêm trọng ở nhiều địa phương; triều cường ở TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ với mức nước cao nhất trong vòng 49 năm qua; mưa, lũ bất thường xảy ra ở nhiều nơi... đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Mùa mưa lũ năm 2009 đã tới gần, Chủ tịch nước kêu gọi, các cấp, các ngành, đồng bào, cán bộ và chiến sĩ trong cả nước nêu cao tinh thần cảnh giác, khẩn trương xây dựng phương án, kế hoạch phòng, chống, ứng phó với bão, lũ và thiên tai phù hợp với từng địa phương, khu vực; triển khai quyết liệt các chương trình, dự án đã được xác định trong chiến lược phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai đến năm 2020; gắn chặt công tác quản lý thiên tai vào kế hoạch, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, mỗi bộ, ngành; cố gắng cao nhất, làm thật tốt công tác phòng, chống lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2009.

(Theo chinhphu.vn)