Xã hội   Giáo dục

Thư của Chủ tịch UBND tỉnh gửi các thầy, cô giáo và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học 2010-2011

Cập nhật ngày: 31/08/2010 - 10:49
HTML clipboard

(BTNO) - Hằng năm, đến ngày khai trường (5.9), khắp nơi trong cả nước đều nô nức làm lễ khai trường. Cùng với cả nước, Tây Ninh cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày đặc biệt này. Trong không khí chung của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Nên đã có thư gửi các thầy cô giáo, các em học sinh trong cả tỉnh trong ngày khai giảng năm học mới.</p>

Quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục thân mến!

Các em học sinh, sinh viên yêu quý!

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2010-2011 và ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, tôi thân ái gửi đến quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất.

Thực hiện chủ đề năm học 2009-2010 là “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, quý thầy cô giáo và các em học sinh đã có nhiều cố gắng trong việc giảng dạy, học tập, đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ trong việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Sự nỗ lực đó đã được xã hội ghi nhận và đồng tình ủng hộ, đã có nhiều thầy cô giáo và học sinh nhận được những phần thưởng cao quý như: Huân chương lao động, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục, danh hiệu Nhà giáo ưu tú, giải thưởng Lê Quý Đôn và nhiều bằng khen, giấy khen có giá trị khác.

Năm học vừa qua còn đánh dấu sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc tổ chức các kỳ thi ở các cấp học, bậc học, một cách an toàn, nghiêm túc, quyết tâm khắc phục những yếu kém về chất lượng; là năm có những đổi mới tích cực trong việc tăng quy mô và nâng cao chất lượng dạy và học ở các cơ sở đào tạo, Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, tôi nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương những đóng góp tiêu biểu đó, đồng thời xin trân trọng và cảm ơn những tổ chức, cá nhân đã thể hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp về tinh thần, vật chất cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà trong thời gian qua.

Nhân đây, tôi cũng xin chia sẻ với những thầy cô, những học sinh, sinh viên còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tôi tin tưởng rằng, với nghị lực bản thân và sự chung sức của xã hội, chúng ta sẽ từng bước khắc phục và vượt qua tất cả.

Năm học 2010-2011, với chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, tôi mong ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, nhanh chóng khắc phục những hạn chế trong năm học qua. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục; thi đua “dạy tốt, học tốt”, tăng cường đổi mới phương pháp dạy – học và kiểm tra, đánh giá; giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, học sinh yếu kém, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học, tạo sự chuyển biến tích cực trong hoạt động giáo dục và đào tạo.

Các em học sinh, sinh viên yêu quý!

Chúng ta đang sống trong thời đại hội nhập, cạnh tranh và phát triển. Sự kiện giáo sư Ngô Bảo Châu vừa được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tôn vinh, là niềm hãnh diện, nguồn động viên to lớn cho dân tộc Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ, để chúng ta tự tin hơn trên con đường học tập, nghiên cứu của mình. Đất nước đang cần có nhiều hơn nữa những trí thức và lao động có tay nghề, có kỹ năng, có bản lĩnh và hoài bão cống hiến vì Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân như giáo sư Ngô Bảo Châu. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ này, tôi mong rằng các em luôn phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao kiến thức và tu dưỡng đạo đức, lập nhiều thành tích xuất sắc cho năm học mới.

Năm học mới đã đến, chúng ta hãy chào đón bằng tất cả niềm tin thắng lợi.

Chúc quý thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh luôn tươi vui, mạnh khoẻ và thành công.

NGUYỄN VĂN NÊN

CHỦ TỊCH UBND TỈNH TÂY NINH