Thủ đô Mexico thiếu nước nghiêm trọng

Cập nhật ngày: 11/04/2009 - 10:17

Nhiều cư dân trong thành phố phải phụ thuộc vào lượng nước cung cấp hằng tuần. Ảnh: BBC

Giới chức thủ đô Mexico City đã quyết định đóng đường ống chính cung cấp nước sạch cho hàng triệu cư dân trong thành phố do nguồn nước dự trữ xuống thấp đến mức kỷ lục. Khoảng 5 triệu người, tương đương ¼ dân số thành phố, bị ảnh hưởng quyết định ngừng cung cấp nước này, dự kiến kéo dài 36 giờ.

Nguyên nhân của việc thiếu nước sạch được cho là do lượng mưa trong năm 2008 ít một cách khác thường và một lỗ thủng lớn trên thành hồ chứa khiến nước bị thất thoát hơn phân nửa.

Hàng trăm xe chở nước được điều đến những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của quyết định cắt nước để đảm bảo cung cấp đủ nước sinh hoạt cho người dân. Chính quyền địa phương cho biết, họ sẽ tiến hành sửa chữa khẩn cấp hệ thống cung cấp nước để giảm thiểu tình trạng thất thoát nước. Theo ngành chức năng, hơn 50% lượng nước chuyển qua đường ống đã bị rò rỉ trước khi đến được nơi cần đến.

Theo phóng viên Stephen Gibbs của hãng tin BBC tại Mexico City, đây là lần thứ ba trong năm Mexico city đối mặt với tình trạng thiếu hụt nước. Dự kiến, hàng ngàn người dân sẽ rời thành phố đi lánh nạn vì thiếu nước.

TÙNG LÂM

(Theo BBC)