BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thư giãn nơi văn phòng với game trên Excel

Cập nhật ngày: 03/09/2011 - 11:06

Có thể bạn không phải là một game thủ chuyên nghiệp dành thật nhiều thời gian để chơi game. Nhưng đôi lúc những tựa game nhỏ mang tính chất giải trí nhẹ nhàng, thư giãn cũng rất cần thiết.

Bài viết ngắn sau sẽ giới thiệu đến cho bạn những trò chơi rất nhỏ nhưng không kém phần hấp dẫn. Đồng thời, những tựa game này đều không cần cài đặt và có thể chơi ngay trên chương trình Microsoft Excel quen thuộc.

Super Mario World

Cái tên đầu tiên trong danh sách này là Super Mario World. Có lẽ, chàng thợ sửa ống nước đã là một nhân vật quá quen thuộc đối với chúng ta. Những tựa game gắn liền với cuộc hành trình giải cứu Công Chúa Peach của Mario luôn tạo nên niềm vui cho người chơi. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm lại hương vị quen thuộc của trò chơi lâu đời này với Super Mario World.

Để tải trò chơi, bạn hãy truy cập vào đường dẫn này. Sau khi tải về, bạn chỉ việc xả nén ra là có thể chơi ngay được rồi đấy. Khi được khởi động, trò chơi sẽ kích hoạt chương trình Microsoft Excel có trong máy tính của bạn. Bạn cũng cần nhớ cài đặt phiên bản Flash mới nhất vào máy tính của mình nhé.

Mặc dù chuyển sang một nền tảng hoàn toàn khác trước, thế nhưng mọi thao tác khi chơi của Super Mario World không có gì thay đổi cả. Bạn chỉ việc sử dụng bốn mũi tên để di chuyển qua lại và Spacebar để bật nhảy. Tóm lại, những phiên bản Mario trước đây bạn đã từng chơi qua như thế nào thì Super Mario World cũng sẽ có cách chơi như vậy.

Ngoài cách chơi quen thuộc, âm thanh của game rất vui nhộn. Không chỉ vậy, hình ảnh của game cũng đẹp và rất bắt mắt. Chắc chắn bạn sẽ có được những phút giây thư giản nhẹ nhàng với Super World Mario.

Sudoku Solver

Tiếp theo trong bài viết này là một trò chơi dành dành cho các tín đồ Sudoku. Trò chơi giải đố hết sức nổi tiếng này giờ đây có thể chơi dễ dàng trên Excel. Bạn có thể tải game này tại đây.

Giao diện và hình ảnh của trò chơi này rất quen thuộc, bạn chỉ việc bấm và điền các con số tương ứng theo ý muốn của mình. Sau khi đã điền đầy đủ các con số, bạn chỉ việc nhấn vào nút Solve it là sẽ biết được ngay kế quả.

Nhìn chung cách chơi của Sudoku Solver đơn giản và không cầu kỳ, nó đơn thuần đáp ứng được thú vui giải trí của những người đam mêm Sudoku muốn có một khoảng thời gian ngắn thư giản giải trí nhẹn nhàng. Nếu bạn say mê Sudoku thì Sudoku Solver được tạo ra để dành cho những người như bạn.

Sonic the Hedghog

Tiểu quái Sonic chắc hẳn là cái tên quá quen thuộc đối với bạn bởi lẽ lịch sử lâu đời của nhân vật này. Sonic the Hedgehog là một trò chơi đơn giản, cách chơi cuộn cảnh quen thuộc và tương tự như các sản phẩm đóng mác Sonic khác.

Nếu đã chơi qua bất kỳ một game Sonic nào trước đây thì bạn sẽ nhanh chóng làm quen với Sonic the Hedghog dù nó có chuyển sang chạy trên Excel đi chăng nữa. Bạn có thể download trò chơi nhỏ này tại đây. Độ khó của game không quá cao, nhưng cũng đủ để tạo nên sức cuốn hút mạnh mẽ cho bạn.

Pang

Tựa game tiếp theo là Pang. Một trò chơi bắn bong bóng đơn thuần như được thiết kế với màu sắc vui tươi cùng âm thanh khá dễ thương. Bề ngoài cách chơi của game không có gì phức tạp, nhưng thật ra, bạn sẽ cần một chút tư duy kết hợp cùng các thao tác nhanh tay thì mới có thể chiến thắng được các thử thách mà game đặt ra.

Bạn có thể download trò chơi nhỏ này tại đây. Tương tự như các trò chơi đã giới thiệu ở trên, chỉ cần giải nén xong là bạn có thể mở trò chơi bằng Excel là chơi được game.

Gmex Copter

Gmex Copter là một tựa game cho phép bạn điều khiển một chiếc máy bay vượt qua các chướng ngại phức tạp. Cách điều khiển trò chơi cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc đều khiển thật nhanh bốn nút điều hướng là được.

Bạn có thể download Gmex Copter tại đây.

Tetris Excel

Cái tên Tetrix chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Một tựa game giải đố đầy thử thách nhưng cũng cần sự kếp hợp linh hoạt giữa các ngón tay khi điều khiển khiến Testris luôn dễ gây nghiện đối với bất kỳ ai đã thử qua nó.

Tetris Excel có cách chơi hoàn toàn giống với các phiên bản Tetris khác. Bạn chỉ việc điều khiển sao cho các khối hình đủ kiểu được sắp xếp đúng với luật chơi là được. Màu sắc bắt mắt, âm thanh vui tươi, Tetris Excel hoàn toàn có thể là món giải trí nhẹ nhàng dành cho bạn.

Tải trò chơi tại đây.

Island Mini-Golf

Có thể khẳng định Island Mini-Golf là một trong những tựa game đẹp nhất trên nền tảng Excel. Trò chơi được thiết kế bắt mắt, màu sắc hài hòa và sống động. Không những thế, âm thanh trò chơi còn khá sôi động và có nhữnng nét đặc trưng riêng, rất hấp dẫn.

Cách chơi của Island Mini-Golf cũng không có gì phức tạp cả, mỗi màn chơi bạn chỉ việc làm sao đưa bóng vào lỗ với số gậy ít nhất là thành công. Việc điều khiển của game hoàn toàn bằng chuột thế nên cũng không có gì khó cả. Bạn có thể tải game tại đây.

Tóm lại tất cả các game trên đây đều rất nhỏ và dễ chơi, bên cạnh đó, chúng chỉ cần Microsoft Excel trong máy là đã có thể vận hành được, thế nên rất phù hợp để bạn thư giãn nhẹ nhàng sau những giờ làm việc mệt mỏi. 

L.K (st)


 
Liên kết hữu ích