Liên hoan Truyền hình tỉnh Tây Ninh lần thứ I năm 2020:

Thu hút 46 tác phẩm tham dự 

Cập nhật ngày: 17/12/2020 - 08:35

BTNO - Chiều 16.12 Đài PT-TH Tây Ninh tổ chức lễ trao giải Liên hoan truyền hình tỉnh Tây Ninh lần thứ I. Đến dự lễ có ông Trịnh Văn Phước-Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo Hội Nhà Báo tỉnh và Báo Tây Ninh.

Ông Trịnh Văn Phước-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải cho nhóm tác giả đạt giải nhất.

Từ tháng 8.2020, Ban Giám đốc Đài PT-TH Tây Ninh đã xây dựng kế hoạch và phát động đến toàn thể phóng viên (PV), biên tập viên (BTV) của đài, cộng tác viên (CTV), các Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh 9 huyện, thị xã và thành phố tham gia Liên hoan truyền hình tỉnh Tây  Ninh lần thứ I năm 2020.

Tổng kết liên hoan, BTC đã nhận được 46 tác phẩm thuộc các thể loại phóng sự, chuyên đề và phim tài liệu tham gia dự thi. Trong đó có 20 tác phẩm của PV, BTV Đài PTTH Tây Ninh, 26 tác phẩm của CTV (đơn vị Công an tỉnh tham gia 13 tác phẩm).  

Trao giải khuyến khích cho các tác giả.

Qua đánh giá của BTC, các đề tài tham gia liên hoan đã phản ánh khá toàn diện các hoạt động trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, ANQP trên địa bàn tỉnh. Thông qua tác phẩm, các tác giả đã phản ánh được hơi thở cuộc sống hàng ngày cũng như mọi sinh hoạt chính trị trên địa bàn tỉnh. Một số tác phẩm có tính phát hiện và phản biện tốt.  

Bà Trần Thị Mỹ Linh-Tổng Biên tập Báo Tây Ninh trao giải ba cho tác giả đạt giải.

Liên hoan được tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng chương trình của Đài và tạo sân chơi bổ ích về chuyên môn cho đội ngũ PV, BTV, CTV.  Qua đó Đài PT-TH Tây Ninh sẽ chọn lựa những tác phẩm xuất sắc để đầu tư tham gia liên hoan truyền hình toàn quốc.

Ông Vũ Xuân Trường-Giám đốc Đài PT-TH Tây Ninh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Xuân Trường-Giám đốc Đài PT-TH Tây Ninh mong muốn đây sẽ trở thành một sân chơi rộng rải không chỉ của riêng đội ngũ PV, BTV Đài mà những năm tới sẽ có thêm nhiều sự góp mặt của Báo Tây Ninh (mảng truyền hình online), tất cả các Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh , nhiều đơn vị trong tỉnh. Hằng năm Liên hoan sẽ tăng dần chất lượng cũng như giá trị giải thưởng để tăng sức hút người tham dự.

Liên hoan Truyền hình tỉnh Tây Ninh lần thứ I đã chọn ra 15 tác phẩm tiêu biểu để trao giải. Trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải 3, 10 giải khuyến khích. Nhóm tác giả Phương Nguyệt- Vũ Đông- Ngọc Hải (đơn vị Đài PTTH Tây Ninh ) đạt giải nhất liên hoan với tác phẩm “Người gác cổng trên đường mòn”.

Ngô Tuyết