BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thủ lĩnh Al-Qaeda: “Chỉ cần vài vụ tấn công nhỏ cũng đủ làm tổn hại đến nền kinh tế Mỹ”

Cập nhật ngày: 14/09/2013 - 05:49

Trùm khủng bố còn vận động các tín đồ đạo Hồi tẩy chay hàng hoá của Mỹ và đồng minh.

Thủ lĩnh mạng lưới khủng bố Al-Qaeda Ayman al-Zawahri (ảnh) kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công với quy mô nhỏ ngay trong lòng nước Mỹ nhằm làm “chảy máu nền kinh tế” nước này. Trùm khủng bố này còn hy vọng, trong tương lai sẽ thấy những vụ tấn công gây chấn động cộng đồng quốc tế.

Những thông tin trên vừa được mạng tình báo SITE dịch lại từ đoạn băng ghi âm của Zawahri công bố hôm 13.9, nhân kỷ niệm 12 năm sự kiện nước Mỹ bị khủng bố vào ngày 11.9.2001.

Zawahri cho rằng, chỉ cần “một hay một số anh em” thực hiện vài cuộc tấn công, nền kinh tế Mỹ sẽ suy yếu vì phải dành một khoản ngân sách lớn cho công tác bảo đảm an ninh nội địa. Đây là điều mà nhiều chuyên gia chống khủng bố đã từng cảnh báo, “những con sói cô độc” tự cực đoan hoá, dù không liên hệ gì đến mạng lưới khủng bố Al-Qaeda nhưng vẫn có thể âm mưu thực hiện những vụ tấn công tương tự sự kiện 11.9.

“Chỉ cần vài vụ tấn công tạp nham cũng đã đẩy nước Mỹ rơi vào tình trạng căng thẳng. Khi chúng ta thất bại trong cuộc chiến tại Somalia, Yemen, Iraq và Afghanistan, tôi cho rằng chúng ta nên gây chiến ngay trong lòng kẻ thù”– Zawahri nói.

Thủ lĩnh mạng lưới Al-Qaeda cũng kêu gọi các chiến binh Hồi giáo kiên trì chờ đợi “cơ hội để thực hiện một cuộc tấn công lớn nhằm vào nước Mỹ”. Ông này còn vận động các tín đồ đạo Hồi tẩy chay hàng hoá của Mỹ và đồng minh.

TRINH DƯƠNG

(Theo Reuters)