Thủ lĩnh Hiển

Cập nhật ngày: 19/09/2011 - 07:25

Nguyễn Dũng Hiển, sinh năm 1984, Bí thư chi đoàn ấp Thạnh An, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên mặc dù bị liệt một cánh tay nhưng anh rất nhiệt tình với công tác Đoàn. Hiển đã tạo điều kiện giúp vốn cho nhiều đoàn viên, thanh niên ở xã thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống.

Hiển (bìa phải) đang vận động một bạn đoàn viên tham gia mô hình đoàn viên tự giúp nhau

Năm 2004, Nguyễn Dũng Hiển tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự với ước mơ sẽ trở thành chiến sĩ công an. Trong một lần làm nhiệm vụ thì Hiển bị tai nạn giao thông, liệt cánh tay phải. Tháng 6.2007, Hiển xin xuất ngũ. Về địa phương, Hiển tích cực tham gia các phong trào do Xã đoàn phát động. Đến tháng 10.2009, Hiển được các bạn đoàn viên trong ấp tín nhiệm bầu làm Bí thư chi đoàn ấp Thạnh An. Hiển đã cùng với trưởng ấp và các tổ trưởng tổ tự quản đi vận động các bạn đoàn viên, thanh niên ở ấp ra sinh hoạt Đoàn. Sau đó, Hiển bắt đầu vận động những bạn đoàn viên có điều kiện kinh tế khá giả giúp cho những đoàn viên khó khăn. Chỉ trong hai năm 2010 và 2011, Hiển đã vận động được 120 lượt đoàn viên giúp nhau bằng nhiều hình thức như: con giống, cây giống, ngày công lao động… với tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Song song đó, Hiển còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong ấp vận động các bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện hiến trên 20 đơn vị máu, 12 triệu đồng để giúp cho các gia đình neo đơn, gia đình có nạn nhân chất độc da cam…

Không chỉ làm tốt công tác xã hội, Hiển còn là người luôn đi đầu trong các cuộc thi do Đoàn khởi xướng. Trong năm 2011 này, Hiển liên tiếp đạt giải nhất cuộc thi Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ, giải nhì cuộc thi Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ, giải ba hội thi Thủ lĩnh Hội xuất sắc và Cán bộ thanh vận giỏi.

Từ ngày phong trào Đoàn ở ấp Thạnh An khởi sắc thì số lượng thanh niên tình nguyện đến với tổ chức Đoàn cũng tăng lên. Trong hai năm 2009 và 2010, chi đoàn ấp Thạnh An đã phát triển được 19 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên trong chi đoàn lên 81 người. Hiển tâm sự: “Tuy thân thể mình không được lành lặn, nhưng mình vẫn còn đi đứng, còn làm việc được. Làm được việc gì giúp ích cho người dân, cho quê hương thì mình sẵn sàng đảm nhận, dẫu có cực một chút cũng không sao”. 

HT