BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thủ môn tỏa sáng, V.Ninh Bình giành siêu cúp

Cập nhật ngày: 04/01/2014 - 11:13

 

Nhờ phong độ xuất thần của thủ môn Mạnh Dũng ở loạt sút cân não trên chấm phạt đền, V.Ninh Bình lần đầu giành Siêu cúp Việt Nam.

Đội khát khao danh hiệu này hơn là chủ nhà đã mở tỉ số trước nhờ công của Mạnh Dũng ở phút 23. Hà Nội T&T gỡ hòa nhờ công của Bùi Văn Hiếu. Cầu thủ vào sân thay người Lê Văn Duyệt một lần nữa đưa V.Ninh Bình vượt lên dẫn trước 2-1 ở phút 71 nhưng Samson với cú sút cận thành đã gỡ hòa 2-2, đưa trận đấu đến loạt sút luân lưu 11 m.

Đã lâu lắm rồi bóng đá Việt Nam mới chứng kiến cảm xúc nghẹt thở trên chấm 11 m đến vậy. Chủ nhà thất thế do 2 cầu thủ đầu tiên được giao nhiệm vụ là Văn Quyến và tân binh Hàn Quốc Sim Woon Sub đều sút trúng cột dọc hoặc bật xà ngang.

HLV Văn Sỹ khen ngợi Mạnh Dũng - thủ môn cản được 3 cú sút luân lưu 11 mẢnh: Hải Anh

HLV Văn Sỹ khen ngợi Mạnh Dũng - thủ môn cản được 3 cú sút luân lưu 11 m Ảnh: Hải Anh

Hà Nội T&T vượt lên dẫn 2-0 sau 2 pha sút thành công của Gonzalo và Quốc Long. Tuy nhiên, khi những ngôi sao nổi bật của nhà vô địch V-League là Văn Quyết, Samson và Thành Lương không thể thắng được thủ môn Mạnh Dũng có trận đấu xuất thần, đội bóng thủ đô đành nhìn chủ giành Siêu cúp.

Thủ môn Mạnh Dũng giúp đội bóng cố đô Hoa Lư giành danh hiệu lớn thứ hai từ khi góp mặt ở sân chơi chuyên nghiệp. Đây là một khởi đầu đầy hứa hẹn với đội bóng của HLV Văn Sỹ ở mùa giải mà họ đặt mục tiêu lọt vào nhóm 5 đội dẫn đầu V-League 2014.

Theo Báo Người lao động