Thử nghiệm bộ Kit chẩn đoán mắc sốt xuất huyết

Cập nhật ngày: 07/03/2011 - 10:07

Chương trình nghiên cứu thử nghiệm Kit chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết mới ICA đang được Hiệp hội Khoa học Sinh Y - Nhật Bản thống nhất phối hợp thực hiện với Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học và trường đại học Y Dược Huế (Đại học Huế).

Đây là một trong những chương trình hợp tác nghiên cứu thử nghiệm Kit chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết ở Việt Nam, do Bộ Ngoại giao Nhật Bản tài trợ với tổng kinh phí là 80.000 yen.

Bộ Kit chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết mới ICA do nhóm nghiên cứu của Hiệp hội Khoa học Sinh Y (Nhật Bản) chế tạo nhằm chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết một cách nhanh chóng, dễ sử dụng, chi phí thấp và đạt hiệu quả cao.

Kiểm tra sức khoẻ cho bệnh nhi bệnh SXH.

Chương trình được thực hiện với các nội dung như hỗ trợ nhóm nghiên cứu trong quá trình phỏng vấn và lấy mẫu bệnh; liên lạc, sắp xếp lịch trình làm việc với các đối tác, viết báo cáo, cũng như bố trí thông dịch viên và trợ lý trong quá trình thực hiện nghiên cứu.

Nhóm nghiên cứu của Hiệp hội Khoa học Sinh Y Nhật Bản sẽ tiến hành nghiên cứu thử nghiệm tại Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học và trường đại học Y Dược Huế (Đại học Huế).

Sau khi Kit chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết ICA được nghiên cứu thử nghiệm thành công sẽ được đưa vào áp dụng rộng rãi.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Thăng, Viện trưởng Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học, Đại học Huế cho biết, chương trình nghiên cứu thử nghiệm Kit chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết mới đã và đang được thực hiện hiệu quả, kết quả của chương trình sẽ được công bố trong một thời gian gần đây.

(Theo TTXN/Vietnam+)