Thư ngỏ

Cập nhật ngày: 30/07/2010 - 10:26
HTML clipboard

Kính thưa: Đồng bào, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Kính thưa: Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Kính thưa: Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Chiến tranh đã qua hơn 35 năm nhưng hậu quả để lại nhiều cuộc đời đau thương bất hạnh, nghèo khổ, ốm đau, tật nguyền. Là những người bình thường, chúng ta không thể hiểu hết nỗi đau triền miên về thể xác, tổn thương về tinh thần mà những nạn nhân chất độc da cam/dioxin phải gánh chịu. Những tiếng thét đau đớn của những người mẹ khi chứng kiến những đứa con ruột thịt của mình không được quyền mang “hình người”; những người cha, người mẹ là cựu chiến binh đầu đã bạc phơ vẫn phải còng lưng làm lụng, chăm sóc con, cháu bị nhiễm chất độc da cam/dioxin; chưa có quốc gia nào trên thế giới lại có những ngôi làng dành cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin như ở Việt Nam.

Tây Ninh tỉnh ta có hơn 4 ngàn nạn nhân bị nhiễm chất độc hoá học dioxin, trong đó có hơn 2 ngàn trẻ em dị dạng, dị tật bẩm sinh do hậu quả chất độc hoá học của quân đội Mỹ gây ra.

Những năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân Tây Ninh đã có nhiều biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ; đồng thời cũng được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, đây là nghĩa cử cao đẹp, cần được trân trọng và tri ân.

Tuy nhiên, hiện nay còn nhiều gia đình nạn nhân tật nguyền, bệnh tật nghèo khổ và những hoàn cảnh bất hạnh đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống “là những người đau khổ nhất trong những người đau khổ”, cần được sự chia sẻ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần của toàn xã hội để nạn nhân cố gắng vươn lên trong cuộc sống, vơi đi đau thương mặc cảm, hoà nhập cộng đồng.

Nhân “Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 10/8”, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tây Ninh tha thiết kêu gọi mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ, giúp đỡ, sẻ chia cùng nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tây Ninh.

Hãy đến với nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tây Ninh chúng ta, dù ít hay nhiều, Tỉnh Hội Tây Ninh xin thay mặt nạn nhân chất độc da cam/dioxin tri ân những tấm lòng vàng của quý cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân…

Sự ủng hộ, đóng góp của đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp xin liên hệ hoặc gửi về địa chỉ:

1- Văn phòng Hội nạn chất độc da cam/dioxin tỉnh Tây Ninh

Số 276, đường 30.4, khu phố 1, phường 3, thị xã Tây Ninh

(Khuôn viên Sở Tài nguyên và Môi trường.

Điện thoại: (066). 3810945.

Số tài khoản: 102010000300757 tại Ngân hàng Công thương tỉnh Tây Ninh.

2- Thường trực Tỉnh hội:

- Ông Nguyễn Thanh Long - Chủ tịch Hội, điện thoại: 0913884338.

- Bà Võ Thị Đẹp - Phó Chủ tịch Hội, điện thoại: 0913812690.

- Bà Lê Thị Sáu - Phó Chủ tịch Hội, điện thoại: 0909970105.

Mọi sự ủng hộ đóng góp được công bố và trao tại đêm văn nghệ “Chia sẻ nỗi đau”, chương trình được truyền hình trực tiếp vào đêm 10.8.2010.

Trân trọng kính chào!

CHỦ TỊCH HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC

DA CAM/DIOXIN TỈNH TÂY NINH

NGUYỄN THANH LONG