BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thủ tướng chúc mừng Đoàn thể thao Việt Nam

Cập nhật ngày: 17/08/2016 - 10:34

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, thành tích của VĐV Hoàng Xuân Vinh cũng là thành tích chung của thể thao Việt Nam, là động lực to lớn để Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục vươn lên, đạt nhiều thành tích cao trong thời gian tới.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, chúc mừng VĐV Hoàng Xuân Vinh và Đoàn thể thao Việt Nam về thành tích đạt được.

Thủ tướng nhấn mạnh, Olympic là đấu trường thể thao lớn nhất toàn cầu. Việt Nam từ chỗ chưa có huy chương, thì những năm gần đây, với sự phấn đấu bền bỉ, kiên trì, khắc phục mọi khó khăn, các VĐV Việt Nam như VĐV Hoàng Xuân Vinh đã đạt được đỉnh cao thành tích.

Thủ tướng bày tỏ về niềm vui được nhân lên gấp bội khi lá cờ, quốc ca Việt Nam vang lên bên cạnh những cường quốc thể thao khác. Cá nhân Thủ tướng và nhiều người dân Việt Nam cũng hồi hộp theo dõi và niềm vui vỡ òa khi Hoàng Xuân Vinh đoạt huy chương vàng.

Thủ tướng kỳ vọng, kể từ dấu mốc quan trọng này, thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tích cao trên đấu trường thể thao quốc tế.

“Mở đầu từ đây, ngành thể thao Việt Nam có thể đạt một bước mới trong việc phát triển nhanh và bền vững hơn nữa trong thời gian tới, kể cả thể thao đỉnh cao và thể thao quần chúng tại đấu trường thể thao quốc tế và khu vực. Chính vì vậy, tôi đề nghị ngành thể thao cần tập trung những môn mũi nhọn mà Việt Nam có thế mạnh. Đồng thời, dù còn khó khăn, cần tạo mọi điều kiện cho các HLV và VĐV có điều kiện thi đấu, luyện tập trong thời gian tới, kể cả chế độ dinh dưỡng và điều kiện luyện tập. Không để tình trạng VĐV thiếu dinh dưỡng, khó khăn trong luyện tập, và đặc biệt phải khắc phục tình trạng VĐV bắn súng phải bắn chay mà không có đạn. Những việc cụ thể như thế chúng ta nên làm để phát huy thành quả này, để thể thao Việt Nam có thể cất cánh ở nhiều bộ môn hơn nữa, mà trước hết là với bộ môn bắn súng”, Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng cũng đề nghị, bên cạnh quan tâm đến các VĐV, ngành thể dục, thể thao cần xã hội hóa mạnh mẽ trong một số môn, sử dụng kinh phí, tiền thuế của nhân dân cho các hoạt động đầu tư luyện tập của VĐV và các hoạt động khác một cách hiệu quả và kịp thời nhất. Từ đó, các HLV và VĐV thể thao yên tâm gắn bó lâu dài với ngành thể thao.

Thủ tướng mong muốn ngành thể thao phải có sự thống nhất, đoàn kết trong từng bộ môn, trong từng địa phương, từ đó tìm ra các HLV và chuyên gia giỏi, phát hiện các tài năng và đào tạo các VĐV như Hoàng Xuân Vinh. Thủ tướng cũng nhắc nhở các HLV, VĐV luôn ghi nhớ các tấm gương đi trước để noi theo, phấn đấu rèn luyện không ngừng.


Thay mặt Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho VĐV Hoàng Xuân Vinh; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung và trao Huân chương Hữu nghị cho ông Park Chung Gun, chuyên gia bắn súng người  Hàn Quốc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Đại tá Hoàng Xuân Vinh hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, không những nâng cao thành tích, mà cùng các HLV khác huấn luyện cho lớp trẻ của nước ta, coi đây là môn thể thao có thế mạnh của Việt Nam.

Lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam, các HLV và VĐV Hoàng Xuân Vinh bày tỏ xúc động được Thủ tướng Chính phủ quan tâm, gặp gỡ, đồng thời hứa với Thủ tướng và người hâm mộ sẽ rèn luyện, phấn đấu hết mình để tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa cho Đoàn thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế, mang lại vinh quang cho nước nhà và đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho VĐV Hoàng Xuân Vinh; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung và trao Huân chương Hữu nghị cho ông Park Chung Gun, chuyên gia bắn súng người Hàn Quốc.

Nguồn chinhphu