Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thủ tướng Malaysia kêu gọi mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Cập nhật ngày: 06/04/2014 - 07:07

Ông cũng kêu gọi các doanh nhân Việt Nam đáp lại bằng việc mở rộng đầu tư và tăng cường quan hệ thương mại với Malaysia.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Malaysia, Najib Tun Razak sang thăm chính thức Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Ông cho biết, Malaysia và Việt Nam sẵn sàng nâng mối quan hệ song phương lên quan hệ đối tác chiến lược, mở ra cơ hội lớn cho các doanh nhân hai nước để tăng cường đầu tư.

Phát biểu với các phóng viên Malaysia sau khi chủ trì cuộc gặp với các đại diện doanh nghiệp Việt Nam và Malaysia tại Hà Nội ngày 5.4, Thủ tướng Najib cho biết Việt Nam đang dần cổ phần hoá 500 doanh nghiệp nhà nước và điều này chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các công ty Malaysia.

Ông khuyên các công ty Malaysia hiểu được văn hoá và hệ thống kinh doanh Việt Nam một cách sâu sắc và tìm kiếm đối tác địa phương tốt, phù hợp để việc phê chuẩn pháp lý được thuận lợi.

Theo Thủ tướng Najib, dựa vào xu hướng đầu tư hiện nay, Malaysia và Việt Nam đang trên nền tảng đúng để đạt được mục tiêu kim ngạch thương mại 11 tỷ USD vào năm 2015.

Ông nhấn mạnh, sự nhiệt tình thể hiện bởi các doanh nhân và các nhà đầu tư từ Malaysia và Việt Nam là rất đáng khích lệ và điều này sẽ dẫn đến nhiều cơ hội kinh doanh hơn và nâng cao thương mại song phương giữa hai nước.

Thủ tướng Najib cho biết, hiện Malaysia là nhà đầu tư lớn thứ tám tại Việt Nam, với 455 dự án và tổng vốn đầu tư được phê duyệt là 10,4 tỷ USD.

Theo Vietnam+

 


 
Liên kết hữu ích