Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Tập đoàn Texhong Việt Nam 

Cập nhật ngày: 07/03/2020 - 10:21

Chiều 6-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Tao Hui, Tổng Giám đốc Tập đoàn Texhong Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Tập đoàn. Ảnh: Trần Hải

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Texhong - một trong những tập đoàn dệt may hàng đầu Trung Quốc, đã lên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Công, hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.

Nhà sản xuất sợi bọc dẻo hàng đầu thế giới này đã đầu tư, tạo việc làm cho gần 20 nghìn lao động tại Việt Nam, quan tâm xây dựng nhà ở cho công nhân. Thủ tướng cho biết, trong các cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, hai bên đều nhắc đến Texhong là tấm gương về làm ăn đứng đắn, uy tín, tiêu biểu cho các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, đóng góp quan trọng vào quan hệ hợp tác Ðối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc. Texhong đã cung cấp nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất của ngành dệt may, trong đó chiếm 43% sản lượng sợi.

Ông Tao Hui bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm sâu sát của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương Việt Nam, đặc biệt là hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh cơ bản trở lại hoạt động bình thường.

Ðến nay năng suất của Texhong Việt Nam đạt 97% đến 98%. Tập đoàn khẳng định sự tin tưởng, quyết tâm đồng hành, thực hiện mục tiêu kép mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra: vừa chống dịch tốt, vừa bảo đảm sản xuất, kinh doanh. Ông khẳng định, sự quan tâm của Thủ tướng, các bộ, ngành, địa phương đối với doanh nghiệp cũng như công tác phòng, chống dịch của Việt Nam đã khích lệ, tạo động lực và niềm tin để Tập đoàn quyết định mở rộng đầu tư tại Việt Nam, dự kiến sẽ tăng thêm 500 triệu USD trong năm 2020.

Thời gian tới, ông mong muốn Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương, nhất là tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tạo điều kiện giải quyết nhanh các thủ tục cho lưu chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu và tạo điều kiện cho một số ít chuyên gia, cán bộ quản lý cấp cao của Texhong được thuận lợi làm việc tại Việt Nam và cam kết thực hiện theo đúng quy định của các cơ quan chức năng Việt Nam nhằm bảo đảm yêu cầu cao nhất là chống dịch Covid-19.

Cho biết về quyết tâm phòng, chống dịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam đã chủ động có nhiều biện pháp mạnh mẽ, kịp thời, đến nay cơ bản kiểm soát được tình hình nhằm thực hiện mục tiêu kép. Thủ tướng cho biết, sẽ chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động phòng, chống dịch và sản xuất, kinh doanh của Texhong. Nhân dịp này, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi đến công nhân lao động tại hơn 2.800 dự án của Trung Quốc tại Việt Nam và mong muốn họ sẽ thành công, làm tốt như Texhong.

Thủ tướng cũng chuyển lời hỏi thăm của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tới lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc về những thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra.

Nguồn nhandan