Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ sinh viên khó khăn

Cập nhật ngày: 12/04/2012 - 02:07

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hỗ trợ sinh viên khó khăn học đại học, cao đẳng.

Bữa cơm sinh viên. Ảnh minh hoạ

Công điện của Thủ tướng yêu cầu, phải khẩn trương rà soát tình hình, nắm chắc từng trường hợp cụ thể, có giải pháp hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, không để trường hợp học sinh, sinh viên nào phải bỏ học, thôi học vì lý do không có khả năng đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Giáo dục và đào tạo thống kê cụ thể theo từng địa phương và từng trường số lượng học sinh đã trúng tuyển vào các trường đại học cao đẳng nhưng không được đi học và số sinh viên đang học ở các trường đại học, cao đẳng phải bỏ học do khó khăn, không có khả năng đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu, báo cáo Thủ tướng.

Công điện cũng nêu rõ, việc làm này là thực hiện chính sách của Đảng và nhà nước, tạo điều kiện cho tất cả học sinh, sinh viên đã trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn có thể học đại học và cao đẳng cho đến khi tốt nghiệp, không có học sinh đã trúng tuyển nhưng không được đi học hoặc sinh viên đang học phải bỏ học vì lý do không có khả năng đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu.

Theo TPO


 
Liên kết hữu ích