Thú vị với những dịch vụ video trực tuyến

Cập nhật ngày: 19/11/2010 - 01:04

Bạn có nhu cầu tìm kiếm, chuyển đổi hoặc biên tập video… nhưng lại không muốn cài đặt thêm hay không có điều kiện mua bản quyền cho các phần mềm chuyên dụng? Hãy với tay lên "đám mây" và trải nghiệm các dịch vụ trực tuyến miễn phí dành cho video.

Jaycut

Jaycut

Jaycut là một chương trình chạy trên nền web được phát triển từ năm 2007 bởi Công ty JayCut AB, Stockholm, Thụy Điển. Bạn có thể truy cập vào đây để bắt đầu sáng tạo những đoạn video cho riêng mình (yêu cầu bạn phải đăng ký một tài khoản miễn phí trên JayCut).

Thoạt nhìn, giao diện của Jaycut khá giống với Corel Video Studio Pro X3, nhưng cửa sổ video lại nằm bên tay phải và cách bố trí timeline (thanh tiến trình) khá khác biệt. Bạn có thể upload media từ máy tính, ghi âm từ microphone hoặc ghi hình trực tiếp từ webcam.

JayCut cũng cung cấp cho bạn nhiều hiệu ứng chuyển cảnh (transitions), các hiệu ứng màu cho video và hệ thống text animation phong phú…

Sau khi hoàn thành bạn có thể tải video về máy, chuyển đổi định dạng để chơi trên thiết bị cầm tay, upload qua YouTube hoặc nhúng vào blog cá nhân.

Clipconverter

Clipconverter: trình tải và chuyển đổi video mạnh mẽ và đa năng

Clipconverter là một công cụ chuyển đổi video trực tuyến mạnh mẽ và đa năng, bạn có thể download video với nhiều mức chất lượng (kể cả HD nếu có), hoặc download kết hợp với chuyển đổi định dạng (convert) các video clip từ những dịch vụ chia sẻ clip như: Direct Download, YouTube (HQ và HD), Google Video, Sevenload, MySpace, Dailymotion (HQ), Vimeo (HQ), Metacafe, MyVideo… sang các định dạng như MP3, ACC, WMA, M4A, OGG, MP4, 3GP, AVI, MPG, WMV và FLV.

Tại mỗi định dạng, bạn được cung cấp những tùy chọn về chất lượng như độ phân giải, âm lượng, bitrate, channel (mono hoặc stereo), tỉ lệ khung hình 4:3 (chuẩn truyền hình) hoặc 16:9 (chuẩn màn hình rộng, thường dùng trong điện ảnh). Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về plug-in Clipconverter dành cho Firefox và Chrome để việc thao tác được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

YTTM.TV

Bạn có thể “khai quật” những video từ năm 1860 cho đến nay

Không phải lạc vào một rừng video clip của YouTube hay Vimeo, đơn giản là bạn muốn xem những clip “hàng tuyển” nổi tiếng nhất qua từng năm trong lịch sử. Yttm.tv sẽ cung cấp cho bạn một “cỗ máy thời gian” có hình dạng thước đo, bạn chỉ cần chọn mốc thời gian muốn xem, trang web sẽ liệt kê những clip nổi bật nhất của năm đó để bạn thưởng thức.

Yttm.tv chứa những đoạn video thuộc dạng “đồ cổ” từ những năm 1860 cho đến nay với đầy đủ thể loại như video game, quảng cáo, chương trình truyền hình, thể thao, phim ảnh, âm nhạc…

Thực chất Yttm.tv chỉ lấy nguồn video từ các dịch vụ chia sẻ khác nhưng có qua tuyển chọn và phân loại theo thời gian, đây sẽ là công cụ hữu ích cho những ai quan tâm đến lịch sử điện ảnh, truyền hình và những người có nhu cầu tìm kiếm video trong quá khứ để làm tư liệu.

WorldTV

Với World TV, bạn có thể tạo ra kênh truyền hình riêng cho mình

Có thể xem như đây là một dịch vụ blog, trong đó thay vì đăng những bài viết thì bạn sẽ đăng những video do chính bạn thực hiện hoặc lấy nguồn từ các dịch vụ chia sẻ khác. Với World TV, mỗi một blog sẽ là một kênh truyền hình cá nhân.

Bạn có quyền đặt tên cho “kênh truyền hình” của mình và tạo logo cho nó, sau đó up các clip của mình hoặc dẫn link từ các nguồn khác, tạo playlist, chia sẻ nó với bạn bè và nhận lời bình luận, nhận xét từ cộng đồng trên World TV.

World TV không chỉ là sân chơi cho những người không chuyên, cộng đồng này còn có sự góp mặt của những kênh truyền hình tiếng tăm trên thế giới, do đó bạn có thể thưởng thức miễn phí những kênh này với tốc độ tải video tương đối nhanh. Khung xem video toàn màn hình ở tỉ lệ 16:9 mang lại cảm giác giống như xem phim màn ảnh rộng tại rạp.

World TV cung cấp cho người dùng một bản đồ thế giới, qua đó bạn có thể click và xem các clip của cộng đồng World TV ở bất kỳ quốc gia nào. Riêng ở Việt Nam có khá nhiều kênh truyền hình trực tuyến World TV, trong đó nổi bật là các kênh như: Thế giới quanh ta, Hà Nội Fishing, MTV Việt Nam… thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Lam Kiều (st)