Thua bạc, tự bắt cóc mình để đòi gia đình tiền chuộc

Cập nhật ngày: 10/02/2013 - 06:46

(BTNO)- Công an huyện Bến Cầu cho biết, vừa bắt tạm giam 3 đối tượng: Phan Công Thành (SN 1975 ngụ KP 1, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai); Nguyễn Tấn Tài (SN 1971, ngụ Lộc Ninh, Dương Minh Châu) và Bùi Văn Minh (tự Đen, SN 1970, ngụ Lợi Thuận, Bến Cầu) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Vào ngày 23.1.2013 Thành đến casino Campuchia (khu vực cửa khẩu Mộc Bài, huyện Bến Cầu) chơi đánh bạc. Bị thua Thành vay chủ sổ 40 triệu đồng. Có tiền trong tay Thành tiếp tục chơi và lại thua hết số tiền đã vay. Không có tiền trả lại cho chủ sổ, Thành nảy ý định dàn cảnh mình bị bắt cóc, rồi kêu hai đối tượng Tài và Minh điện thoại về gia đình mang tiền lên Tây Ninh chuộc.

Từ trên xuống: Thành, Tài và Minh

Hàng ngày, Tài và Minh sử dụng số điện thoại từ Campuchia liên tục điện về gia đình Thành hăm dọa hối thúc, nếu không mang tiền lên chuộc Thành thì sẽ bị bọn chúng đánh đập và bán nội tạng. Phía gia đình Thành sau khi nhận được điện thoại và tin nhắn đe dọa, sợ Thành bị bọn chúng hành hạ nên gom góp số tiền 100 triệu đồng để chuộc Thành về. Bọn Tài, Minh kêu nộp đủ tiền vào tài khoản ngân hàng của chúng, gia đình đối tượng Thành thấy không yên tâm nên chuyển trước 2 triệu đồng vào tài khoản để lấy niềm tin, sau đó yêu cầu bọn chúng trực tiếp đến nhận số tiền còn lại.

Trước khi đến điểm hẹn, gia đình Thành đến trình báo sự việc tại Công an huyện Bến Cầu. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Bến Cầu triển khai lực lượng. Đến trưa 11 giờ ngày 3.2.2013 tại một quán cà phê thuộc khu vực biên giới, Tài mang theo giấy chứng minh nhân dân cùng giấy nợ khống của Thành đến điểm hẹn nhận tiền và kêu người nhà Thành đi về, vài ngày nữa Thành sẽ được thả. Người nhà Thành không đồng ý và không giao tiền. Đến 15 giờ chiều cùng ngày Minh chạy xe honda, còn Thành đón xe ôm đến điểm hẹn để cho người nhà thấy mặt rồi nhận tiền. Công an huyện Bến Cầu đã nhanh chóng bắt quả tang Tài và Thành khi đang nhận tiền, riêng Minh tẩu thoát. Đến ngày 6.2.2013 Minh đến cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan điều tra bọn chúng đã thú nhận hành vi phạm tội của mình.

Tuyết Nhung