Thể thao   Trong nước

Thua đau Đài Bắc Trung Hoa, futsal Việt Nam tự làm khó mình tại AIMAG 

Cập nhật ngày: 17/09/2017 - 11:09

Với việc để thua ngược đối thủ bị đánh giá yếu hơn là tuyển futsal Đài Bắc Trung Hoa, futsal nam Việt Nam tự làm hẹp cửa đi tiếp của mình tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) lần thứ 5 - năm 2017, đang diễn ra tại Turkmenistan.

Sau hai ngày có mặt tại Turkmenistan, hôm qua (16-9), đoàn Thể thao Việt Nam đã bước vào tranh tài hai môn đầu tiên tại AIMAG 2017 là futsal và jujitsu. 

Ở môn futsal, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu trận đầu vòng bảng với Đài Bắc Trung Hoa và để thua ngược với tỷ số 1-2.

ảnh 1

Tuyển futsal Việt Nam (áo đỏ) áp đảo nhưng lại tấn công bế tắc trước đối thủ (ảnh Phú Đỗ).

Hiệp 1, bóng chủ yếu lăn trên phần sân Đài Bắc Trung Hoa nhưng tuyển Việt Nam lại tỏ ra bế tắc, tạo ra rất ít tình huống nguy hiểm và phải nhờ tới một chút may mắn mới có bàn mở tỷ số phút 11 nhờ công Ngọc Sơn.

Tuy nhiên, trước khi kết thúc hiệp một, tuyển Việt Nam để đối phương cầm hòa 1-1 từ tình huống đá biên, bóng bật chân Quốc Nam bay vào lưới.

Sang hiệp 2, tuyển Việt Nam vẫn bế tắc trong tấn công nhưng lại sơ hở trong phòng ngự để cho Đài Bắc Trung Hoa ấn định tỷ số 2-1 ở phút 28.

ảnh 2

Thua trận ra quân, futsal Việt Nam tự làm khó mình ở chặng còn lại của giải (ảnh Phú Đỗ.

Theo lãnh đội Trần Anh Tú, đây là trận đấu mà chúng ta đã không đạt kết quả đúng với thực lực khi bỏ lỡ nhiều cơ hội ăn bàn (ít nhất 5 lần) và không thật tập trung trong phòng ngự.

Thua trận này, đội tuyển futsal Việt Nam bắt buộc phải thắng cả 3 trận còn lại với Hong Kong (Trung Quốc, ngày 19-9), Solomon Islands (20-9) và chủ nhà Turkmenistan (21-9) mới chắc chắn lọt vào tứ kết. Một mục tiêu quá gian nan!

Ở môn Jujitsu, tuyển Việt Nam thi đấu 3 nội dung gồm 2 nội dung biểu diễn đôi nữ của Đào Lê Thu Trang và Đào Thị Như Quỳnh (cùng giành HCĐ). Đây là những tấm huy chương đầu tiên của đoàn tại đại hội.

Tại AIMAG, đoàn Việt Nam tham dự với hơn 100 VĐV, tranh tài 14/21 môn thi, đặt mục tiêu nằm vị trí 13-15 trên bảng tổng sắp toàn đoàn 45 quốc gia châu Á tham dự.

Nguồn ANTĐ