Thời Sự - Chính trị   Việt Nam - Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thúc đẩy hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào

Cập nhật ngày: 14/08/2012 - 05:29

Tổng Bí thư Lào và Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Ngày 14.8, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Lào Chummaly Saynhasone tiếp thân mật đoàn đại biểu Uỷ ban Liên chính phủ Việt Nam do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu, trong chương trình thăm và làm việc tại Lào từ ngày 11 – 14.8.
Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc báo cáo ông Chummaly Saynhasone về các vấn đề Việt Nam và Lào đã thống nhất, trong đó tập trung vào việc thúc đẩy kinh tế thương mại, đầu tư, tăng cường hợp tác về giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, văn hoá. Bên cạnh đó, hai bên cam kết tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các Bộ, ngành, địa phương.

Ông Chummaly Saynhasone bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Việt Nam; nhiệt liệt hoan nghênh kết quả mà cuộc họp của hai uỷ ban đã đạt được. Ông nhấn mạnh, trong Năm đoàn kết Lào-Việt Nam 2012, hai bên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, thực hiện được nhiều dự án quan trọng, thể hiện quyết tâm của hai bên trong việc gìn giữ cũng như tạo chuyển biến thực chất và mạnh mẽ trong quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Ông Chummaly Saynhasone tin tưởng, dưới sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo hai nước, mục tiêu thương mại song phương đạt 1 tỷ USD trong năm nay và 2 tỷ USD trong năm 2015 sẽ trở thành hiện thực. Việc hợp tác toàn diện đặc biệt trên tất cả các lĩnh vực sẽ là cơ sở quan trọng để quan hệ hai nước Việt Nam-Lào ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu.
                                                                                                                      Theo
VOV