Thực tập PCCC tại siêu thị Co.opMart Tây Ninh

Cập nhật ngày: 06/04/2012 - 07:54

(BTNO)- Nhằm nâng cao nghiệp vụ, các phương tiện, biện pháp sơ cấp cứu ban đầu và sự phối hợp kịp thời của các lực lượng trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, ngày 6.4, Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an Tây Ninh tổ chức phối hợp thực tập phương án chữa cháy tại siêu thị Co.opMart Tây Ninh (576 đường CMT8, Phường 3, Thị xã).

Tình huống giả định, vào lúc 7 giờ, phát hiện đám cháy từ kho chứa hàng hóa tầng 1, lực lượng chữa cháy cơ sở và nhân viên siêu thị nhanh chóng hướng dẫn khách hàng thoát nạn và cứu người bị nạn, đồng thời di chuyển tài sản ra khỏi tòa nhà và triển khai hệ thống chữa cháy vách tường để dập lửa nhưng không hiệu quả, đám cháy lúc này bao trùm gần hết kho hàng hóa.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Tây Ninh nhanh chóng triển khai lực lượng, huy động một xe thang chữa cháy cao 32m, một xe chở phương tiện, hai máy bơm chữa cháy và một số phương tiện có liên quan với sự tham gia của gần 40 chỉ huy và cán bộ chiến sĩ. Công an Thị xã cũng đã nhanh chóng bố trí lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự điều tiết giao thông trên đường Hoàng Lê Kha và đường CMT8, tạo điều kiện thuận lợi cho xe chữa cháy đến hiện trường một cách nhanh chóng và an toàn.

Lực lượng phối hợp lúc này còn có các y, bác sĩ Trung tâm Y tế Thị xã. Một xe cứu thương cũng đã được điều động đến hiện trường thực hiện công tác sơ cấp cứu người bị nạn.

Sau 20 phút chiến đấu với giặc lửa, các lực lượng phối hợp đã khống chế được đám cháy, số lượng người mắc kẹt được giải cứu, tài sản được bảo vệ, thiệt hại đám cháy được hạn chế đến mức tối đa.

Một số hình ảnh trong buổi thực tập PCCC tại siêu thị Co.opMart Tây Ninh:

 

Y.K

 


Liên kết hữu ích